Sunday, February 5, 2023
spot_img

Lại thêm một đám cháy lớn đe dọa hàng ngàn căn nhà ở California

Cali Today News – Đám cháy có tên Soberanes hôm thứ năm 28/7 vẫn tiếp tục hoành hành sau gần một tuần bốc phát, thiêu hủy 27,326 mẫu và hiện nay chỉ mới được khống chế khoảng 10%.

Đám cháy này xuất hiện ở Soberanes Creek, thuộc Công Viên Garrapata State Park và nhiều vùng rộng lớn của Big Sur, một địa điểm du lịch nổi tiếng của California vì mỗi ngày trung bình có trên 7,500 du khách đến thăm.

Cal Fire đã được báo động và một lực lượng hùng hậu bao gồm 3,516 lính cứu hỏa, 329 xe, 14 máy bay trực thăng cứu hỏa, 6 máy bay tanker chữa cháy và 60 xe ủi đất đã được huy động chữa cháy.

Có ít nhất 2,000 căn nhà của dân chúng đang bị thần hỏa đe dọa. Trận hỏa hoạn hết sức khó khăn và nguy hiểm do thời tiết quá nóng và độ ẩm thấp khiến công việc chữa cháy bị cản trở rất mạnh.

Thiệt hại nhân mạng đã xảy ra hai ngày trước, khi một xe ủi đất đã ngã đè lên người lái và giết chết ông này. Hiện nay tên tuổi của nạn nhân chưa được công bố.

Lucas Spelman, đại diện cho Cal Fire, cho báo chí hay: “Chúng tôi cần suy tính thật nhanh để tìm ra phương cách an toàn cho mọi người, chúng tôi rất buồn và xin chia buồn với thân nhân người này”. Dân chúng trong vùng đang rất lo lắng cho nhà cửa của họ có thể bị lửa thiêu hủy.

Đào Nguyên (NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments