Sunday, January 29, 2023
spot_img

Lại tấn công hóa học ở Syria làm nhiều người chết, có cả trẻ em

Cali Today News – Nhiều nhóm tranh đấu nhân quyền đã lên tiếng tố cáo là nhiều chục dân thường ở Syria đã tử thương, trong số này có ít nhất 10 trẻ em, trong một vụ tấn công bằng bom hóa học lớn lao nhất từ trước đến nay.

Hôm sáng thứ ba 4/4 các phi công trong các phi vụ oanh tạc thành phố Khan Sheikhoun ở tỉnh Idlib do kháng chiến quân chiếm đóng đã bỏ bom hóa học, theo lời ông Anas al-Diab thuộc tổ chức Aleppo madia Center cho hay.

Cuộc tấn công này bị cho là do không quân của chính thể al-Assad thực hiện, còn làm cho nhiều trăm thường dân khác bị thương. Chẳng những các hội đoàn tranh đấu nhân quyền lên án mà nhiều lãnh tụ quốc tế cũng chỉ trích.

Các bác sĩ cho hay cho hay con số tử thương lớn lao phát xuất từ chuyện các nạn nhân bị nghẹt thở khi hít phải khí độc, nhiều hình ảnh video cho thấy các nạn nhân thở rất khó khăn, có người phải mang mặt nạ.

Một bác sĩ trong một bệnh viện cho báo chí hay: “Hôm nay lúc khoảng 7 giờ 30 phút sáng, người ta mang vào khoảng 125 nạn nhân và trong số này có 25 người đã chết, từ 70% đến 80% những người bị thương là phụ nữ và trẻ em”

Một bác sĩ khác tên Fares al-Jundi cho biết: “Tôi chưa từng thấy quang cảnh như thế này, thực không sao miêu tả nổi, có khoảng 500 người dân đã bị thương, họ nằm đầy trên nền nhà của cả bệnh viện, tràn ra trên các lối đi”

Hãng tin Fox News thì cho hay có ít nhất 100 người thiệt mạng và 400 người khác bị thương trong vụ oanh kích này.

Đào Nguyên (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments