Wednesday, February 28, 2024

Lại một vụ tấn công của IS tại Pháp, một tu sĩ bị sát hại

Cali Today News – Một vụ bắt cóc con tin đã xảy ra trong một nhà thờ Công giáo ở Normandy miền bắc Pháp hôm thứ ba 26/7, trong đó một tu sĩ bị giết và 1 người khác bị thương trầm trọng, được cho là vụ tấn công của IS.

Nói chuyện với các ký giả ở Saint-Etienne-du-Rouvray, TT Pháp Francois Hollande nói ‘vụ tấn công là một cuộc ám sát hèn hạ do hai tên khủng bố nhân danh IS thực hiện’

Linh mục 86 tuổi Jacques Hamel, đã bị giết khi hai tên khủng bố xông vào nhà thờ tại thị trấn nói trên. Ngoài vị tu sĩ lão thành bị giết, còn có hai nữ tu và hai giáo dân cũng bị chúng bắt làm con tin. Một người trong số họ bị thương rất trầm trọng, theo lời đại diện Bộ Nội Vụ Pháp cho biết.

Cảnh sát giải cứu đã bắn chết cả hai tên khủng bố khi chúng xông ra ngoài. Vụ mới nhất này nằm trorng một loạt tấn công xảy ra khắp châu Âu trong những ngày gần đây, mà nổi tiếng nhất là vụ tấn công ở Nice làm 84 người chết.

Pháp vẫn còn nằm trong sự chi phối của lệnh báo động khẩn cấp, sau vụ tấn công vào Paris hồi tháng 11 năm ngoái. Một nguồn tin cảnh sát Pháp cho hay một trong hai tên khủng bố bị bắn chết từng muốn sang Syria chiến đấu cho IS nhưng bị Thổ Nhĩ Kỳ chận lại.

An ninh Pháp đang rất khó khăn khi phải theo dõi hàng ngàn tên Hồi giáo cực đoan trong nước, với hơn 10,000 tên nằm trong danh sách đen của cảnh sát, bị xem là mối đe dọa cho an ninh quốc gia.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img