Saturday, April 1, 2023
spot_img

Lại có sửa đổi về quyền tự do mang súng ở Texas

Cali Today News – Năm 2015 Quốc Hội Texas đã bỏ phiếu đồng ý về quyền tự do mang súng của công dân, nhưng hôm thứ ba 7/3 dân biểu Andrew Murr của Cộng Hòa trình bày một dự thảo sửa đổi về luật này.

Nếu được Quốc hội Texas thông qua, dự luật này sẽ cho phép các bệnh viện tâm thần của tiểu bang sẽ có quyền cấm mọi người mang súng vào các khu vực do họ quãn lý. Đây là chủ trương đã có từ trước khi luật mang súng tự do ra đời.

Photo Courtesy: http://www.chron.com

Luật năm 2015, vốn bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm nay, cho phép mọi công dân có giấy phép hợp pháp, có thể mang súng tự do tại các nơi công cộng, thậm chí một dự luật do Thượng Viện Texas còn ấn định múc phạt cho cơ quan chính phủ nào không cho phép công dân mang súng.

Hôm thứ ba khi ra điều trần trước ủy Ban Y Tế của Quốc Hội Texas, dân biểu Andrew Murr nói: “Tôi sẽ không có mặt hôm nay ở đây nếu như tôi không nghĩ là chuyện này là cần thiết về chuyện chúng ta phải quãn lý ra sao các bệnh nhân tâm thần”

Ông Murr lưu ý là đa số các bệnh nhân tâm thần của Texas đã có liên quan đến tội hình sự, thậm chí tội hình sự nghiêm trọng, vì thế các nhà lập pháp và các bệnh viện cần có biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhân viên của bệnh viện, các bệnh nhân và các khách lui tới thăm.

Đào Nguyên (Chron)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT