Saturday, May 27, 2023
spot_img

Quân nhân Mỹ bị ‘đồng minh’ bắn ở Afghanistan?

WP – Hôm thứ bảy 17/6 một vụ có vẻ là do đồng minh tấn công đã xảy ra bên trong một căn cứ ở phía bắc Afghanistan, khiến cho 4 binh sĩ Mỹ bị thương, theo lời các viên chức Afghanistan và Hoa Kỳ cho hay.

Nếu tin này mà đúng thì chỉ trong vòng một tuần, đã xảy ra liên tiếp 2 vụ lính Afghanistan nổ súng vào quân đội Hoa Kỳ. Robert Purtiman, phát ngôn nhân của quân đội Mỹ ở Afghanistan, cho biết không có quân nhân Mỹ hay NATO nào tử thương trong vụ mới nhất.

Vụ xả súng bắn vào lực lượng đồng minh xảy ra bên trong trại Camp Shaheen ở tỉnh Mazar-e Sharif phía bắc của Afghanistan. Tay súng Afghanistan thủ phạm xả súng đã bị bắn chết và nội vụ còn đang nằm trong vòng điều tra.

Photo Courtesy: WP

Một đại diện của Bộ Quốc Phòng Afghanistan thì cho hay là “có 3 quân nhân ngoại quốc, có thể là lính Mỹ, đã bị bắn bị thương trong lúc diễn ra một buổi luyện tập, tay súng người Afghanistan bị bắn chết, ngoài ra còn có 1 binh sĩ Afghanistan cũng bị thương”

Camp Shaheen là nơi đóng quân của Quân đoàn 209 của quân đội Afghanistan, cũng là nơi từng xảy ra một vụ tàn sát do Taliban thực hiện vào tháng 4 năm nay, khiến hơn 130 quân nhân Afghanistan tử thương.

Chiến trận Afghanistan bùng ra từ cuối năm 2001, cho đến nay đã có hơn 2,000 quân nhân Mỹ tử trận, trong các cuộc đánh nhau với Taliban hay do những nguyên nhân không phải từ chiến trường. Trong năm 2017, cho đến nay đã có 6 quân nhân Mỹ bị lính bạn bắn chết.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT