Saturday, May 27, 2023
spot_img

Lại có báo cáo về cái chết của thủ lĩnh IS

Fox News – Hôm thứ ba 11/7 Ngũ Giác Đài cố gắng xác minh các báo cáo mới nhất về cái chết của thủ lĩnh nhóm IS là Abu bakr al-Baghdadi, dù trong quá khứ thủ lĩnh này nhiều lần được báo về là đã bị giết.

Nhóm IS đang chịu nhiều thất bại vang dội trên chiến trường khi thành phố Mosul của Iraq đã được tái chiếm, với nhiều nguyên thủ trên thế giới, kể cả Hoa Kỳ, gửi điện chúc mừng. Thành phố Raqqa của Syria, vốn cũng bị IS chiếm, đang dối diện bước theo số phận của Mosul.

Hai cơ quan truyền thông là The Syrian Observatory for Human Rights có trụ sở ở London và Al Sumaria News của Iraq đầu tiên loan tin cái chết của al-Baghdadi, họ nói tin của họ là theo các nguồn tin ‘bên trong IS’ cho hay.

Thủ lĩnh nhóm IS là Abu bakr al-Baghdadi, Photo Credit: Fonxnews

Vào tháng 6, cũng có tin quân đội Nga đã sát hại được thủ lĩnh IS này. Nhưng không có bằng chứng hiển nhiên nào cho thấy đây là sự thật, cũng giống như trong quá khứ nhiều lần có tin al-Baghdadi đã bị giết, sau đó mới biết các tin này sai trật.

Hôm thứ ba 11/7, TT Trump gửi ra một tweet với nội dung như sau “các chiến thắng lớn chống lại ISIS!”. Người ta không rõ liệu ông Trump muốn nói đến cái chết của al-Baghdadi hay chiến thắng của quân đội Iraq khi tái chiếm Mosul.

Tuy nhiên các viên chức Iraq và người Kurd không thể xác nhận với báo chí về cái chết của al-Baghdadi, còn The Syrian Observatory for Human Rights thì cho là tin của họ đến từ ‘hàng ngũ nội bộ cao cấp của IS’

 

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT