Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Lá thư đầu năm Đinh Dậu của Hệ Thống Truyền Thông Cali Today

Kính thưa qúy độc giả
Kính thưa qúy văn thi hữu
Kính thưa qúy thân chủ thương mại,

Thế là một năm nữa đã sắp đi qua, và một năm mới khác lại đến. Đúng như cổ nhân đã nói: Thời gian như bóng câu qua cửa sổ. Hết xuân đến hạ, hết thu rồi lại đông. Cái quỹ thời gian nhỏ hẹp của mình cứ ngày càng hẹp dần, và mỗi cái Tết là một dấu móc để nhắc nhỡ chúng ta quỹ thời gian của một đời người của qúy vị và của tôi chẳng còn bao nhiêu nữa.

Vì cái quỹ thời gian còn lại quá ít, cho nên có lẽ nhiều người trong chúng ta luôn đặt cho mình một câu hỏi sau đây: Mình sẽ làm gì và sẽ sống thế nào cho phần đời còn lại?

Người Mỹ có một khái niệm rất hay là “Resolution for the new year” (nghị quyết hay quyết tâm cho năm mới). Cái chữ quyết tâm dường như chưa đúng, vì nó mới chỉ nói đến một thái độ, một sự dấn thân (engagement), một quyết chí,… nhưng trong chữ resolution còn có phần viễn kiến, có phần tầm nhìn nữa, cho nên dường như chúng ta chưa lột tả hết khái niệm Resolution, nên thôi đành dùng chữ nghị quyết cho năm mới vậy.

Để có resolution cho năm mới, thường thì chúng ra “review” (ôn lại) năm cũ, và từ đó phát kiến ra những điều cần làm cho năm mới, như là một lộ trình cho năm mới, tiếp nối từ năm cũ.

Trong năm qua, Hệ Thống Truyền Thông Cali Today đã có những phát triển đáng lưu ý:

Thứ nhất: Ngoài nhật báo Cali Today, website tin tức Baocalitoday.com, webcast truyenhinhcalitoday.com, và radio Phố Đêm vào buổi tối như trước đây, thì vào tháng 4, 2016, nhật báo Cali Today có thêm chương trình phát thanh từ 1 giờ đến 5 giờ chiều trên làn sóng 1500 AM – làn sóng tiếng Việt mạnh nhất và lâu năm nhất tại miền Bắc California. Với sự thêm vào này, Hệ Thống Truyền Thông Cali Today trở nên hoàn thiện hơn và mạnh hơn các năm trước rất nhiều.

Thứ hai: Cũng trong năm qua, Hệ thống truyền thông Cali Today được San Jose Award Program trao tặng giải thưởng BEST OF 2016 SAN JOSE trong lãnh vực ADVERTISING (quảng cáo). Thường hàng năm, trong từng mỗi lãnh vực, như nhà hàng, luật sư, bác sĩ,… San Jose Award Program xét duyệt và chọn lựa để trao tặng giải thưởng BEST OF 2016 SAN JOSE cho một công ty trong lãnh vực đó, và chúng tôi rất vui mừng đón nhận giải thưởng này cho lãnh vực quảng cáo trong năm 2016. (Xem phần ghi chú dưới bài)

Thứ ba: Vì chúng tôi đã ngày càng già đi, và chuyện trẻ hóa đội ngũ làm việc cho tòa báo, chuyến nối tiếp ngành truyền thông của thế hệ trẻ, nhằm thay thế thế hệ đi trước, là điều mà chúng tôi nghĩ đến lâu nay. Tre già thì măng sẽ mọc. Chúng tôi cố gắng thực hiện việc “chuyển quyền” lâu nay, và trong nhiều năm qua, để thế hệ thứ hai ngày càng đóng vài trò quan trọng hơn trong việc điều hành và quản trị Hệ Thống Truyền Thông Cali Today, và nỗ lực đó đã có kết quả đáng kể, tuy có những vấp váp hay thiếu kinh nghiệm trong giai đoạn “chuyển quyền” này. Mong qúy vị cùng thông cảm và giúp chúng tôi, để rồi mai hậu, khi chúng ta về với tổ tiên, thì thế hệ thứ hai và thứ ba vẫn tiếp nối công việc truyền thông để xây dựng làng truyền thông của làng truyền thông của cộng đồng người Việt hải ngoại và góp phần đấu tranh và xây dựng một nước Việt Nam dân chủ, tự do và giàu mạnh sau này. Chúng tôi tin chắc rằng lúc đó sẽ không còn chủ nghĩa cộng sản trên quê hương, nhưng sự khôi phục giá trị truyền thống và phát triển đất nước vẫn cần đến bàn tay đóng góp của người Việt hải ngoại, trong đó có giới truyền thông mà lúc đó thể hệ thứ hai và thứ ba sẽ đóng vài trò trọng yếu.
Có một điều canh cánh trong lòng lâu nay mà chúng tôi vẫn chưa làm được, dù nhiều lần ra những resolutions, nhưng hy vọng rằng năm nay sẽ làm được. Đó là một hệ thống truyền thông chỉ bằng tiếng Mỹ cho thế hệ trẻ, trong đó có nhiều em không biết tiếng Việt.

Trên đây là một số việc làm được và chưa làm được trong năm qua. Để có những kết quả nho nhỏ nói trên, chúng tôi chân thành trân qúy và chân thành cám ơn sự đóng góp của nhiều qúy vị trong cộng đồng, từ độc giả, văn thi hữu đến các thân chủ quảng cáo.

Nhân dịp này, cho phép chúng tôi gửi lời cám ơn chân thành đến qúy vị, và chúc qúy vị thân tâm thường an lạc trong năm mới.

Kính thưa qúy vị,

Chủ nghĩa cộng sản và đảng cộng sản Việt Nam vẫn là đại họa cho dân tộc chúng ta trong gần 100 năm qua. Họ không chỉ đày đọa dân chúng, kềm chế sự phát triển của dân tộc, vơ vét tài nguyên của đất nước, bán rẽ lãnh thổ và lãnh hải của tổ quốc cho giặc Tàu xâm lược.

Chính vì thế, dù với sức vóc của một cơ quan truyền thông nhỏ, chúng tôi cũng cố hết sức kết hợp cùng các hội đoàn, tổ chức người Việt tỵ nạn cộng sản để cùng đấu tranh loại trừ tai họa dân tộc nói trên.

Trong năm qua, Hệ Thống Truyền Thông Cali Today luôn nguyện kề vai cùng cộng đồng người Việt quốc gia giữ gìn và phát huy cờ vàng và chính nghĩa quốc gia, đồng hành cùng cộng đồng để vinh danh cờ vàng, chống cờ máu như vụ đại sứ Mỵ tại Việt Nam Ted Osius. Một niềm vui nho nhỏ là trong lá thư của Ngoại trưởng John Kerry trả lời cộng đồng của chúng ta, có trích dẫn video clip của Hệ Thống Truyền Thông Cali Today.

Tuy là một cơ quan truyền thông nhỏ nằm trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, nhưng chúng tôi nguyện cùng sát cánh với cộng đồng trong việc chống lại nghị quyết 36 của cộng sản, để giữ gìn và nâng niu chính nghĩa quốc gia. Điều vui mừng là lớp trẻ đang điều hành Hệ Thống Truyền Thông Cali Today cũng tâm nguyện đồng hành theo hướng đó.

Kính thưa qúy vị,

Bước sang năm Đinh Dậu 2017, nhờ sức trẻ của thế hệ thứ hai tiếp sức, chúng tôi hy vọng rằng qúy vị sẽ thấy Hệ Thống Truyền Thông Cali Today sẽ có những bước đi mạnh mẽ hơn, xứng đáng với niềm tin của qúy vị dành cho 20 năm vừa qua.

Năm nay, năm 2017, Hệ Thống Truyền Thông Cali Today bước vào tuổi 20, một cái tuổi của chàng thanh niên mới lớn, đầy mơ ước và lý tưởng.

Và hy vọng rằng Hệ Thống Truyền Thông Cali Today sẽ là người bạn không thể thiếu của qúy vị,
Kính chúc qúy vị mọi sự an lành, mạnh khỏe và thịnh vượng.

Thay mặt Hệ Thống Truyền Thông Cali Today,
Giám đốc điều hành,
Nguyễn Xuân Nam

Ghi chú:
Press Release
FOR IMMEDIATE RELEASE
Calitoday Newspaper Receives 2016 Best of San Jose Award
San Jose Award Program Honors the Achievement
http://sanjose.actorical.org/MDFL9-SBGZ-6744?sc=GJ554GS
SAN JOSE May 18, 2016 — Calitoday Newspaper has been selected for the 2016 Best of San Jose Award in the Advertising category by the San Jose Award Program.
Each year, the San Jose Award Program identifies companies that we believe have achieved exceptional marketing success in their local community and business category. These are local companies that enhance the positive image of small business through service to their customers and our community. These exceptional companies help make the San Jose area a great place to live, work and play.
Various sources of information were gathered and analyzed to choose the winners in each category. The 2016 San Jose Award Program focuses on quality, not quantity. Winners are determined based on the information gathered both internally by the San Jose Award Program and data provided by third parties.
About San Jose Award Program
The San Jose Award Program is an annual awards program honoring the achievements and accomplishments of local businesses throughout the San Jose area. Recognition is given to those companies that have shown the ability to use their best practices and implemented programs to generate competitive advantages and long-term value.
The San Jose Award Program was established to recognize the best of local businesses in our community. Our organization works exclusively with local business owners, trade groups, professional associations and other business advertising and marketing groups. Our mission is to recognize the small business community’s contributions to the U.S. economy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments