Saturday, December 3, 2022
spot_img

LA có thể thực hiện lệnh trú ẩn ở nhà nếu coronavirus tăng đột biến

Cư dân Los Angeles một lần nữa có thể thực hiện lệnh trú ẩn ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus nếu nhiễm trùng và nhập viện tiếp tục gia tăng, Thị trưởng Eric Garcetti cảnh báo hôm thứ Tư.

Thị trưởng Garcetti đã nói: “COVID-19 đã không biến mất. Trên thực tế, nó đã trở nên tồi tệ hơn.”

“Đã có rất nhiều người bị bệnh so với hồi tháng ba khi nó tấn công chúng tôi và điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể thực hiện các can thiệp có mục tiêu để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus này”, Thị trưởng Garcetti nói trong một cuộc họp ngắn. 

Theo một hệ thống mã màu LA đã công bố tuần trước để đánh giá và báo cáo nguy cơ nhiễm coronavirus, mức độ đe dọa cục bộ vẫn là màu cam – có nghĩa là nguy cơ vẫn còn rất cao và người dân nên cho rằng mọi người xung quanh đều bị nhiễm trùng và giảm thiểu mọi tiếp xúc.

“Nếu mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, mặt số đó có thể chuyển sang màu đỏ trong một hoặc hai tuần tới”, Garcetti nói. “Điều đó sẽ khiến chúng tôi có nguy cơ bị nhiễm trùng cao nhất và có khả năng chúng tôi sẽ quay trở lại lệnh trú ẩn tại nhà bắt buộc. Nhưng, nếu mọi thứ trở nên tốt hơn, chúng tôi sẽ quay  trở lại màu vàng, cho thấy chúng tôi làm phẳng thành công đường cong một lần nữa. “

Cảnh báo của Garcetti được đưa ra khi tình trạng coronavirus tiếp tục xấu đi trên khắp California .

Tiểu bang đã ghi nhận số người chết vì coronavirus trong một ngày cao nhất vào thứ Tư, với 149 trường hợp tử vong được báo cáo , theo một cuộc kiểm đếm của quận Los Angeles Times. Con số này đã vượt qua con số tử vong hàng ngày cao nhất trước đó là 132 được ghi nhận vào ngày 19 tháng Năm.

Tại Quận Los Angeles, số người chết trong một ngày là 61 là cao nhất kể từ ngày 2 tháng Sáu.

Trên toàn tiểu bang, 9.500 ca nhiễm đã được ghi nhận vào thứ ba – những trường hợp mới nhất được báo cáo trong một ngày .

Hơn 6.700 người dân California đã chết vì COVID-19, và tiểu bang đang tiếp cận 300.000 ca nhiễm trùng được xác nhận.

Garcetti cho biết hôm thứ Tư rằng “hơn 50% số người đang thử nghiệm dương tính ở Hạt Los Angeles là từ 18 đến 40 tuổi.”

Cùng giữ khoảng cách và không tụ tập với những người bên ngoài gia đình của bạn, các viên chức tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc che mặt khi ở nơi công cộng hoặc có nguy cơ cao và thường xuyên rửa tay.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments