Monday, December 4, 2023
spot_img

LA: Bắn chết nghi can lẻn vào toà nhà tiểu bang, đe doạ nhân viên

Los Angeles (AP) — Một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết trong toà nhà công sở tiểu bang California ngay trung tâm thành phố Los Angeles vào sáng sớm hôm nay.

Vụ việc xảy ra khoảng 6h sáng, vào lúc toà nhà chưa mở cửa cho công chúng. Nghi can cầm trong tay túi xách, lén theo chân một nhân viên vào toà nhà công sở tiểu bang Ronald Reagan. Khi vào được bên trong, anh ta bắt đầu la hét, hai tay để trong túi xách, hung hăng đứng ở thế ngắm súng, và bắt mọi người nằm xuống sàn. Tình huống kéo dài khoảng vài phút, vào lúc đó, nghi can có trao đổi vài lời với một số nhân viên, tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ những mẩu đối thoại ngắn gọn này.

Mọi người có mặt lúc đó bắt đầu nằm xuống nền. Một cảnh sát CHP làm nhiệm vụ bảo vệ toà nhà mau chóng được báo động, ông đã đến chạm trán với nghi can. Căng thẳng leo thang, nghi can vẫn trong tư thế bắn súng, đưa tay chĩa về hướng viên cảnh sát. Tiếng súng vang lên. Tổng cộng, nhân viên cảnh sát bắn ra 5 phát đạn, giết chết nghi can tại chỗ.

Không có ai bị thương sau những gì xảy ra, và cảnh sát không tìm thấy khẩu súng nào tại hiện trường. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người tại sảnh toà nhà vào lúc đó.

Ronald Reagan toạ lạc tại ngã tư đường West Third và South Spring Street, nơi tập trung rất nhiều văn phòng tiểu bang gồm toà Phúc thẩm tiểu bang, văn phòng vùng của Thống đốc Jerry Brown, Sở Bảo hiểm và một số văn phòng công sở khác. Nhân viên phải cà thẻ mới ra vào toà nhà được. Ngã tư đường West Third và South Spring bị đóng suốt hôm nay trong thời gian nhà chức trách điều tra sự việc.

Nghi can là người Mỹ trắng, khoảng trên 40 tuổi, mang theo căn cước từ tiểu bang khác, không phải là nhân viên làm việc hay từng làm việc trong toà nhà. Nhà chức trách đang ráo riết điều tra động cơ vụ việc.

Hương Giang (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img