Friday, March 24, 2023
spot_img

Kyrgyzstan thả nghi can bị cho là dính líu đến vụ tàn sát ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cali Today News – Nhà chức trách của Kyrgyzstan hôm thứ ba loan báo họ bắt đầu cho điều tra một nghi can có quốc tịch Kyrgyzstan vì người này bị cho là có dính líu đến vụ thảm sát ở câu lạc bộ Reina của Thổ Nhĩ Kỳ khiến 39 người thiệt mạng.

Nhưng sau đó người này đã được thả ra sau khi các cơ quan an ninh thẩm vấn và biết anh ta không có liên quan gì đến vụ thảm sát.

Trước đó, một tấm ảnh của nghi can được phát tán rộng rãi trên các trang mạng xã hội, được cho là lấy từ passport của nghi can. IS tuyên bố một thành viên của nhóm này đã thực hiện vụ thảm sát và Thổ Nhĩ Kỳ cũng công bố ảnh khá mờ nhạt về tên này.

Cho đến nay cảnh sát điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục truy lùng ráo riết dấu vết tên này, nhưng không đưa ra bất cứ một cái tên nào. Đã có 12 người bị bắt để được cảnh sát thẩm vấn sau những cuộc bố ráp của cảnh sát ở Istanbul.

Hôm thứ ba các tin tức từ các đài TV của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay đã có 2 người ngoại quốc bị bắt tại phi trường Ataturk ở Istanbul và bị mang về đồn cảnh sát để thẩm vấn. Một viên chức Kyrgyzstan cho hay họ bắt đầu điều tra nghi can sau khi thấy tin tức của báo chí Thổ Nhĩ Kỳ.

Tấm ảnh là của một thanh niên 28 tuổi và passport này được cấp phát trong tháng 10 năm 2016. Người trong ảnh cùng vợ con trốn qua Thổ Nhĩ Kỳ để tránh bị lộ diện và thân nhân nghi can nằm trong số những người bị bắt hôm qua.

Tên sát nhân đã sử dụng xe taxi để đến hiện trường gây án bằng một khẩu súng tấn công tự động, có tin là tên sát thủ đã thay đổi y trang trước khi tẩu thoát và có vẻ như hắn cũng dùng taxi chạy trốn, nhưng tin này chưa được xác nhận.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT