Sunday, January 29, 2023
spot_img

Kỳ thi THPT năm 2021, dư luận hết sức lo lắng nhưng vẫn tiến hành

Trước những biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 mới, ngành Giáo dục & Đào tạo CSVN vẫn tiến hành kỳ thi THPT năm 2021. Nhiều điểm tổ chức thi có thí sinh, cán bộ làm công tác coi thi có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm SARS-CoV-2 khiến nhiều người dân Việt Nam hết sức lo lắng…

 

Theo Công văn số 2515/BGDĐT – QLCL của Bộ Giáo dục & Đào tạo CSVN ban hành vào tháng 6/2021 về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh, thành ở Việt Nam cho biết, kỳ thi này sẽ tổ chức thành hai đợt: Đợt 1 sẽ tổ chức vào hai ngày 7 & 8/7/2021; Đợt 2 sẽ tổ chức dành cho các thí sinh không thể dự thi ở Đợt 1 do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và thời gian sẽ bố trí phù hợp sau đó.

Như vậy, hôm nay ngày 8/7 là ngày thi thứ hai-đợt 1 của kỳ thi THPT tại Việt Nam. Tuy nhiên, như Cali Today đã nói trên do kỳ thi THPT diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đón nhận đợt dịch thứ tư của dịch COVID-19. Đặc biệt, các tỉnh- thành như: TP.Sài Gòn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp…dịch COVID-19 bùng phát dữ dội, số ca dương tính với SARS-CoV-2 có từ hàng trăm cho đến hàng ngàn ca khiến nhiều người dân Việt Nam hết sức lo lắng cho tình hình thi cử của các thí sinh tại kỳ thi THPT năm 2021 này.

Lo lắng của người dân hẳn không phải là dư thừa khi mà mới đây, Sở Y tế, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên đã cho truyền thông CSVN biết là đã có 151 thí sinh và 15 cán bộ công an làm công tác bảo vệ kỳ thi THPT ở tỉnh này có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Trong số này, tập trung nhiều nhất ở điểm thi trường THCS Trần Hưng Đạo thuộc P.Phú Đông -TP.Tuy Hòa với 100 thí sinh bị nghi nhiễm, tiếp đến là điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai nằm ở huyện Tây Hòa với 39 em và 15 cán bộ công an bảo vệ kỳ thi bị nghi nhiễm đều làm nhiệm vụ tại các điểm thi ở TX Đông Hòa.

Chưa hết, tại TP.Sài Gòn vào ngày 7/7, điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) có 1 thí sinh đang thi môn Ngữ văn bất ngờ có biểu hiện khác thường về sức khỏe, ngất xỉu. Thí sinh sau đó được chuyển đi test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-Cov-2.

Cũng tại TP.Sài Gòn, truyền thông Việt Nam Nét của CSVN cho biết thêm, tại trường THPT Lê Thánh Tôn (Quận 7) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn Văn sáng ngày 7/7. Tại điểm thi Trường THCS Đặng Trần Côn (Q.Tân Phú) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều 6/7 nhưng ngày 7/7 không đến điểm thi.

Cuối cùng là tại tỉnh Bắc Giang, vào chiều ngày 6/7/2021, có một thí sinh đến điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 để đăng ký dự thi kỳ thi THPT năm 2021. Phát hiện thí sinh này nghi nhiễm với SARS-Cov-2 nên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bắc Giang đã khẩn cấp quyết định dừng thi đợt 1 điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3.

THIÊN HÀ

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments