Wednesday, February 28, 2024

Kỳ thi SAT chuyển sang kỹ thuật số giữa bối cảnh tuyển sinh đại học đang thay đổi

Kỳ thi SAT sẽ chuyển từ giấy và bút chì sang định dạng kỹ thuật số, các quản trị viên đã thông báo hôm thứ Ba, cho biết sự thay đổi này sẽ thúc đẩy sự phù hợp  khi nhiều trường đại học đưa các bài kiểm tra tiêu chuẩn trở thành tùy chọn để tuyển sinh

Người dự thi sẽ được phép sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của riêng họ nhưng họ vẫn phải tham gia bài kiểm tra tại một địa điểm được giám sát hoặc trong trường học, không phải ở nhà.

College Board, tổ chức quản lý SAT, PSAT và các kỳ thi tiêu chuẩn hóa khác, đã thông báo về sự thay đổi này hôm thứ Ba. Việc chuyển đổi sang các kỳ thi trực tuyến sẽ không xảy ra cho đến năm 2024 đối với sinh viên Mỹ. Sinh viên quốc tế sẽ bắt đầu thử nghiệm vào năm 2023.

Việc thi trực tuyến cũng sẽ giảm một giờ so với phiên bản hiện tại, đưa bài đánh giá đọc, viết và toán từ ba tiếng xuống còn khoảng 2 tiếng
 

Priscilla Rodriguez, phó chủ tịchCollege Board có trụ sở tại Thành phố New York, cho biết: “Bài thi kỹ thuật số sẽ dễ thi hơn và phù hợp hơn. Chúng tôi không chỉ đơn giản là đưa SAT hiện tại lên nền tảng kỹ thuật số. Chúng tôi đang tận dụng tối đa những gì mang lại một đánh giá kỹ thuật số có thể thực hiện được.”

Từng là yếu tố cần thiết cho việc nộp đơn vào đại học, điểm số từ các bài kiểm tra nhập học như SAT và ACT ngày nay ít có trọng lượng hơn vì các trường cao đẳng và đại học quan tâm nhiều hơn đến tổng thành tích và hoạt động của học sinh trong suốt 4 năm trung học.

Trong bối cảnh những lời chỉ trích rằng các kỳ thi ủng hộ những sinh viên giàu có, những người có thời gian và nguồn lực để tham gia các khóa học luyện thi và thi nhiều lần, so với các bạn học kém hơn. Ngày càng nhiều trường học trong những năm gần đây đã áp dụng chính sách tùy chọn kiểm tra, cho phép sinh viên quyết định có nên tính điểm vào đơn đăng ký của họ hay không.

Đại dịch đã đẩy nhanh xu hướng khi các phiên kiểm tra bị hủy hoặc không thể truy cập được.

Gần 80% các các trường đại học và cao đẳng không yêu cầu điểm thi của sinh viên đăng ký vào mùa thu năm 2022, theo một cuộc kiểm đếm vào tháng 12 của Trung tâm Kiểm tra Công bằng & Mở Quốc gia, một nhóm giám sát phản đối việc kiểm tra tiêu chuẩn hóa. Nhóm, được biết đến với cái tên FairTest, cho biết ít nhất 1.400 người trong số họ đã gia hạn chính sách thông qua ít nhất chu kỳ tuyển sinh vào mùa thu năm 2023.

Khoảng 1,5 triệu học sinh năm 2021 đã thi SAT ít nhất một lần, giảm so với 2,2 triệu của năm trước. Một cuộc khảo sát của College Board cho thấy nhiều sinh viên muốn tham gia kỳ thi SAT để bảo toàn quyền lựa chọn nộp điểm và đủ điều kiện nhận một số học bổng nhất định. 

Rodriguez cho biết phiên bản kỹ thuật số sẽ được cung cấp với định dạng quen thuộc hơn với những học sinh thường xuyên học và kiểm tra trực tuyến tại trường.

Ngoài ra, báo cáo điểm của sinh viên sẽ không chỉ tập trung vào việc kết nối sinh viên với các trường, mà còn cung cấp thông tin về các lựa chọn đào tạo đại học và lực lượng lao động trong hai năm. Điều đó phản ánh sự gia tăng số lượng học sinh được làm bài kiểm tra trong một ngày SAT được chỉ định ở trường, với một số học khu yêu cầu học sinh phải thi. Ông Rodriguez cho biết khoảng 60% học sinh thi SAT tại trường.

Bà nói: “Chúng tôi muốn cung cấp cho học sinh nhiều thông tin và tài nguyên hơn về các lựa chọn sau trung học.”

Cô ấy nói, điểm số sẽ có trong vài ngày chứ không phải vài tuần. Đã có những trường hợp qua nhiều năm các bộ bài thi trên giấy bị thất lạc qua đường bưu điện.

Natalia Cossio, 16 tuổi, ở Hạt Fairfax, Virginia, người đã tham gia một cuộc thử nghiệm vào tháng 11 cho biết: “Phiên bản kỹ thuật số, tôi nghĩ, ít căng thẳng hơn nhiều so với phiên bản giấy và bút chì. Nó cảm thấy quen thuộc hơn rất nhiều”.

Nữ sinh cho biết định dạng kỹ thuật số sẽ giải quyết một số vấn đề 

College Board cho biết những sinh viên không có thiết bị cá nhân hoặc do trường cấp sẽ được cung cấp một thiết bị cho ngày thi.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img