Thursday, March 30, 2023
spot_img

Kỷ niệm 20 năm vụ nổ súng dữ dội nhất ở Los Angeles

Cali Today News – Thứ ba 28/2 là kỷ niệm đúng 20 năm của vụ nổ súng ở North Hollywood, được xem là một trong những biến cố súng đạn khủng khiếp nhất trong lịch sử của Los Angeles.

Các viên chức của thành phố Los Angeles trong ngày đã đứng im bày tỏ lòng kính trọng đối với sự xả thân hy sinh của các cảnh sát cách đây 20 năm, vốn đã chấm dứt được vụ cướp nhà băng biến thành một vụ đấu súng kinh hoàng. Một buổi lễ tưởng niệm củng được tổ chức ở North Hollywood Station của Sở Cảnh sát LA.

Vụ bắn nhau kéo dài 44 phút giữa ban ngày vào ngày 28 tháng 2 năm 1997, gây kinh hoàng cho cả một khu phố lớn. Hai tay súng vũ trang hùng hậu sau khi đánh cướp một nhà băng Bank of America thất bại, đã nã súng dữ dội vào các cảnh sát LA ở số 6600 đường Laurel Canyon Boulevard.

Những tên cướp hung hãn đã bắn ra trên 1,100 viên đạn, khiến 11 nhân viên công lực bị thương, nhiều thường dân khác cũng bị vạ lây và trúng đạn. Bọn cướp sử dụng súng tấn công tái chế lại, có hỏa lực rất hùng hậu.

Đạn bay tứ tán vào cộng đồng dân khu vực xung quanh, 20 năm sau vẫn còn có dấu vết ghim vào các căn nhà của dân chúng. Các cảnh sát hôm đó chỉ được trang bị bằng súng lục 9 ly, nhưng vẫn bắn gục hai tên cướp.

Một tên là Mil Matasareanu bị bắn chết ngay tại hiện trường, còn tên kia là Larry Eugene Phillips Jr. cũng trúng đạn bị thương, sau đó quay mũi súng tự sát.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT