Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Kỷ Niệm 11 Năm Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi

Lê Bình

Kỷ niệm 11 năm thành lập, Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi vừa tổ chức buổi tiếp tân tại nhà hàng Crema , San Jose. Buổi tiếp tân có sự tham dự của đại diện nhiều tổ chức, đoàn thể, quý vị mạnh thường quân. Người ta ghi nhận có: TS Nguyễn Hồng Dũng, nhà báo Huỳnh Lương Thiện, Bà Ngọc Bích Hội Người Việt Cao Niên, Ông Lê Văn Ý, Bà Cao Thị Tình Lương Tâm Công Giáo, Bà Sơn Loan Hội Phụ Nữ Bắc CA, Ông Lam Sơn, Cô Thái Hằng CLB Tình Nghệ Sĩ Bắc CA, Ông Cao Hồng Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân…

Lễ Chào cờ khai mạc diễn ra vào lúc 11: 30 AM . Ông Nguyễn Trung Cao, Trưởng Ban Tổ Chức, phát biểu chào mừng quan khách tham dự.

Ông mở đầu: “Kính thưa quý vị. Như số đông quý vị đã biết, Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2011, đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi do Lực Lượng Cứu Quốc thành lập đã phát buổi đầu tiên về Việt Nam trên làn sóng trung bình AM1053kí lô chu kì, từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam.”

Ông nói: “Đây là làn sóng phát từ đài phát sóng ở Đài Loan mà Đài BBC Luân Đôn thuê để phát chương trình tiếng Việt và chương trình này vưà chấm dứt 2 tháng trước đó. Ngày 29 tháng 5 năm 2011, tức là chỉ sau đúng 2 tuân từ buổi phát thanh đầu tiên của Đài, taị khách sạn Embassy Suite thành phố Milpitas đã diễn ra buổi giới thiệu đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi. Đó là buổi giới thiệu đầu tiên, mở đầu cho một loạt 34 buổi giới thiệu đài phát thanh ĐLSN với cộng đồng người Việt tại các thành phố của Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu, Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan. Ở Hoa Kỳ như : Little Sài Gòn, Denver, Lincoln, Houston, Dallas, New Orleans, Tampa, Seattle, Portland, Chicago, Memphis, Mineapolis, Atlanta, Washington DC, Philadelphia, Boston .v.v…Ở Canada: như Toronto, Quebec, Ottawa, Vancouver. Ở Âu Châu: như Paris, Brussel, AMsterdam, Stuttgart, Flankfurt, Berlin. Ở Úc Châu: như Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth, và Ở Tân Tây Lan: như Auckland.”

Sau đó ông tường trình: “Các buổi giới thiệu này đã diễn ra trong suốt những tháng còn lại của năm 2011, trong buổi giới thiệu đầu tiên Đài phát thanh ĐLSN ở San Jose này cũng như trong các buổi giới thiệu sau đó tại những thành phố khác, ngoài các câu hỏi về mục tiêu của Đài, nội dung các buổi phát thanh v.v…., câu hỏi được nhiều đồng hương đặt ra nhiều nhất là với chi phí điều hành Đài hàng tháng lên tới 15 ngàn mỹ kim, liệu đài ĐLSN có thể tồn tại lâu dài được không?

Toàn cảnh buổi lẽ Kỷ Niệm 11 Năm của đài Đáp Lời Sông Núi

Hôm nay, sau hơn một thập niên kể từ buổi giới thiệu đầu tiên kể trên, đồng hương Bắc California lại cùng nhau có mặt nơi đây để tham dự buổi tiếp tân đánh dấu 11 năm hoạt động của đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi.

Trong dịp này, chúng ta có dịp được gặp gỡ và nghe những nhân vật trực tiếp trách nhiệm trong việc thành lập cũng như điều hành Đài ĐLSN, nhắc lại tiến trình hình thành, hoạt động, cũng như việc nuôi dưỡng Đài trong thời gian qua, và các dự phòng trong thời gian tới.

Thay mặt Ban Tổ Chức, tôi xin hân hạnh giới thiệu và đón chào ba vị trụ cột trong hàng ngũ điều hành của Đài có mặt hôm nay cùng chúng ta.

-Ông Đằng Giang Đỗ Như Điện, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Lực Lượng Cứu Quốc, cựu giám đốc Đài ĐLSN sẽ trình bày vè quá trình hình thành, chủ trương và đường lối cuả Đài ĐLSN.

– Ông Quang Nam Nguyễn Trung Lễ , Ủy Viên Trung Ương Lực Lượng Cứu Quốc , giám đốc Đài ĐLSN, trình bày về hoạt động và thành quả cuả Đài.

Ông Võ Lịch cảm ơn quan khách và đồng hương tham dự

– Và Ông Trần Quốc Bảo, Chủ Tịch Lực Lượng Cứu Quốc, sẽ đại diện Lực Lượng cảm tạ các Đoàn Thể, các Tổ Chức, các Mạnh Thường Quân và đồng hương khắp nơi đã hổ trợ mọi mặt, đặc biệt là tài chánh, để Đài hoạt động đến ngày nay.”

Ông Nguyễn Trung Cao nhấn mạnh “Sự kiện hôm nay chúng ta có mặt tại đây để mừng Đài ĐLSN tròn 11 tuổi đã phần nào trả lời câu hỏi  “liệu Đài có thể tồn tại lâu dài được không” cuả một số đồng hương cách đây 11năm. Trong phần trình bày sau đây của qúy vị diễn giả kể trên, chắc chắn sẽ có phần giải thích làm cách nào mà Lưc̣ Lượng Cứu Quốc lại tạo được khoản tài chánh lên đến hơn 1 triệu rưỡi mỹ kim để điều hành Đài ĐLSN trong 11 năm qua. Đài phát thanh ĐLSN là tiếng nói, lời thiết tha kêu gọi của Lực Lượng Cứu Quốc gởi đến toàn thể Quốc Dân, trước hiện tình cuả đất nước hiện nay. Tôi hy vọng rằng sẽ có 1 ngày không xa toàn dân Việt Nam ở quốc nội cũng như Hải ngoại cùng nhau đứng lên ĐLSN, đến lúc đó khúc Khải Hoàn ca sẽ được vang lên khắp cả ba miền đất nước thân yêu của chúng ta.”

Tiếp tục chương trình, Ông Đằng Giang Đỗ Như Điện, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Lực Lượng Cứu Quốc, cựu giám đốc Đài ĐLSN sẽ trình bày về quá trình hình thành, chủ trương và đường lối cuả Đài ĐLSN.

Ông cho biết Ông cho biết, đứng trước hiểm họa đất nước Việt Nam đang dần mất vào tay Tàu cộng do sự tiếp tay của tập đoàn Cộng sản Việt Nam, ba đoàn thể chính trị là Tổ Chức Phục Hưng VN, Tập Hợp Đồng Tâm và Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Saigon đã cùng một số nhân sĩ thành lập Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, gọi tắt là Lực Lượng Cứu Quốc (LLCQ). Đại Hội thành lập LLCQ diễn ra tại thành phố Sydney, Úc châu vào ngày 26.2.2010, và LLCQ đã chính thức ra mắt ngày 14.11 tại Sydney, và tại Little Saigon, Nam California vào ngày 23.11.2010. Ngày 27.02.2011, trong buổi sinh hoạt đánh dấu một năm hoạt động của LLCQ được tổ chức tại thành phố Melbourne, Úc Châu, LLCQ đã phát động chiến dịch Sự Thật nhằm đánh vào tử huyệt của Đảng CSVN, đó là chúng dùng tuyên truyền phỉnh gạt để cướp quyền cai trị đất nước, và tiếp tục bưng bít thông tin để củng cố ngôi vị lãnh đạo độc tôn của Đảng CSVN. Nhân chương trình tiếng Việt của đài BBC Luân Đôn ngưng phát sóng ở Đông Nam Á, LLCQ đã thuê làn sóng này để thực hiện chương trình phát thanh của Đài Đáp Lời Sông Núi.  Cho đến nay đã có 4,026 buổi phát thanh, đã tạo sự phấn khởi cho người dân trong nước.

Ông Võ Lịch Tặng quà cho nhà bào trợ

Mục tiêu của đài là:

1/Phá vỡ sự bưng bít thông tin của cộng sản Việt Nam

2/ Chuyển thông tin về trong nước tạo cho người dân ý thức được quyền công dân đã bị cộng sản cướp đi.

3/Hỗ trợ các tổ chức đấu tranh, cùng nhau tiến bước. Đài là tiếng nói của những tổ chức đấu trah. Do đó đài đã thực hiện những cuộc phỏng vấn, là nhịp cầu cho các tổ chức đưa tiếng nói đấu tranh về trong nước.

Chủ trương của đài là Tôn trọng sự thật. Những tin tức được loan tải đều có kiểm chứng. Đài là tiếng nói của người Việt Quôc Gia tại hải ngoại, là tiếng nói của người dân. Đài cũng có nhiều phương tiện khác để phor biến chương trình của đài qua các phương tgieen như : Youtube, FaceBook và những kỹ thuật khác. Đài cũng đã được các đài phát thanh tại hải ngoại tiếp vận đi khắp nơi…

Sau đó,  Ông Quang Nam Nguyễn Trung Lễ, Ủy Viên Trung Ương Lực Lượng Cứu Quốc, giám đốc Đài ĐLSN, được giới thiệu và mời lên trình bày về sự kiện ra đời của Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, về hoạt động và thành quả cuả Đài.

Được biết; vào Chủ Nhật, ngày 15.5.2011, Đài ĐLSN phát thanh buổi đầu tiên trên làn sóng trung bình AM 1503 ký lô chu kỳ từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối giờ Việt Nam. Kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2018, vì Tổng Đài ở Đông Nam Á ngưng phát làn sóng AM, Đài ĐLSN đã đổi qua làn sóng ngắn SW 9670 ký lô chu kỳ tức 31 mét, phát về Việt Nam từ 7 giờ 30 đến 8 giờ tối.

Cũng được biết, Đài phát thanh ĐLSN ra đời với những nhiệm vụ là phá vỡ bức tường ngăn chận thông tin mà CSVN dựng lên để tuyên truyền dối gạt, bịp bợm người dân để củng cố ngôi vị lãnh đạo độc tôn của họ, trình bày các ý niệm về dân chủ, quảng bá ý thức trách nhiệm của công dân, để vận động và thúc đẩy mọi công dân tham gia tích cực vào công cuộc thay đổi vận mệnh đất nước, làm nhịp cầu nối kết trong và ngoài nước. Ông cũng nêu bật những thành quả mà Đài ĐLSN đã mang lại cho đồng bào trong nước và làm cho nhà cầm quyền CSVN hết sức tức giận và nhanh chóng lên tiếng cảnh giác cán bộ và đảng viên.”

Sau khi nêu những việc làm của Đài được đồng bào Việt Nam khắp nơi trên thế giới, nhất là tại Việt Nam nhiệt tình ủng hộ, ông nói: “Hơn lúc nào hết, vai trò của Đài ĐLSN trở thành quan trọng, thiết yếu để quảng bá Sự Thật. Đài thực hiện được các chương trình trong thời gian vừa qua là do sự nổ lực của các anh chị em tự nguyện làm việc. Ông còn cho biết các anh chị em này sóng ở nhiều nơi khác nhau nhưng đã liên kết với nhau. Đặc biệt họ làm việc không có lương.. Đài cũng là một đài phát thanh “đặc biệt” vì đài không có văn phòng làm việc, không có trụ sở. Ông thành thật nói rằng các anh chị em làm việc cho đài không phải là những ký giả, phóng viên chuyên nghiệp…vừa làm vừa học hỏi. Mặc dù như vậy, nhưng trong thời gian qua Đài đã làm được nhiều việc: Phá vỡ sự độc tôn của đảng cộng sản Việt Nam. Chuyên chở tâm tư nguyện vọng của người dân. Đài đã hòa mình vào công cuộc đấu tranh chung.“

Một số kết quả đã thực hiện được: “Hỗ trợ dân oan làm đơn khiếu kiện, dịch ra Anh Ngữ những đơn từ tiếng Việt, và chia xẻ giúp đỡ dân oan , cùng “đồng hành với tù nhân lương tâm, cùng tham gia xuống đường, chuyển tiếng nói đấu tranh ra hải ngoại”…v.v.

Ông cảm tạ những đóng góp của nhiều người tự nguyện. vad ông hứa: “châm ngôn của Đài là “Tiếng nói của những người Việt tha thiết với tiền đồ Tổ Quốc và hạnh phúc của toàn dân.”. Sau đó ông giới thiệu một số anh chị em làm việc cho đài hiện diện trong buổi lễ: Hải Sơn, Phụng Hoàng, Đồng Tâm, Trường An, Miên Dương, Khánh Ngọc, Hải Nguyên…

Trong phần cảm tạ, Ông Trần Quốc Bảo, Chủ Tịch Lực Lương Cứu Quôc, trình bày một số chi phí, những nhà bảo trợ cho Đài ĐLSN. Ông cho biết chi phí ban đàu của đài là $10,000/1 tháng khi ra mắt Đài tại Milpitas vào ngày 29/05/2011. Người tham dự đã đặt câu hỏi “tiền đau chi trả/ Đài sẽ tồn tại được bao lâu?” Ông cho biết ban đàu Đài có kế hoạch sẽ làm kinh doanh để “nuôi đài”, Sau đó đài đã có 35 cuộc giới thiệu đến đồng hương để kêu gọi yểm trợ. Kế hoach kinh doanh đã thất bại. Đài được các tổ chức Phục Hưng Việt Nam, Phong Trào Đòi Trả Tên Sài Gòn …v.v.yểm trợ cùng với những buổi gây quỹ, sự đóng góp của anh chị em. Tiếng nói của Đài có kết quả, được lòng tin yêu của đồng hương. Vào năm 2017, đài chuyển qua làn sóng ngắn chi phí giảm xuống được 1/3, tuy nhiên, vẫn còn khó khăn. Ông đưa ra một vài điển hình cho sự đóng góp đó. Và cho đến nay (thời gian 11 năm qua) chi phí của đài là 1 triêu 600.

Ông cảm tạ những tấm lòng của đồng bào, của những các nhân, từ các em học sinh, sinh viên, những nhà tài trợ  khắp nơi từ Canada, Úc Châu, Hoa Kỳ…v.v. Vài tại địa phương San Jose.

Ông Võ Lịch, đại diện đài  cảm tạ các Đoàn Thể, các Tổ Chức, và đồng hương khắp nơi đã hổ trợ mọi mặt, đặc biệt là tài chánh, để Đài hoạt động đến ngày nay.

Một số quan khách tham dự, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng (Việt Nam Quôc Dân Đảng), nhà báo Huỳnh Lương Thiện, Bà Cao Thị Tình (Lương Tâm Công Giáo)… phát biểu cảm tưởng. Ông Võ Lịch thay mặt đài cảm ơn Ông Lâm Hữu Đức và Bà Dung Trần, một mạnh thường quân của đài. Ông trao tặng món quà, chiếc ca-vạt mang hình lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Tiếp tục chương trình là phần ăn trưa và thưởng thức văn nghệ.

Mọi người có thể theo dõi chương trình phát thanh của đài qua các phương tiện như sau:

Đùng điện thoại: 1-605-781-9802/ 1-425-585-1550.  Nghe qua Apps: RadioDLSN. Qua YouTube http://www.youtube.com/daploisongnui. Qua websie http://radiodlsn.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT