Monday, November 28, 2022
spot_img

Kỷ lục số trẻ em nhập viện vì COVID-19

Số trẻ em nhập viện để điều trị COVID-19 đã đạt mức cao kỷ lục gần 2.000 trẻ tại Mỹ khi các bệnh viện trên toàn quốc đang lấp đầy và hạn chế đối tượng có thể được tiếp nhận.

Như Reuters đã đưa tin , chỉ có hơn 1.900 trẻ em hiện đang nhập viện, chiếm 2,4% tổng số bệnh nhân COVID-19 nhập viện ở Mỹ, đây là mức tăng mới nhất trong các trường hợp do lây lan biến thể delta gây ra.

Theo Reuters, số bệnh nhân COVID-19 tuổi từ 18 đến 29, 30 đến 39 và 40 đến 49 cũng đạt mức cao kỷ lục trong tuần trước.

Các chuyên gia y tế vẫn chưa chắc chắn liệu biến thể delta có gây ra bệnh nặng hơn cho trẻ em hay không, nhưng nhiều người đã nói rằng nếu có nhiều trường hợp mắc bệnh hơn, thì sẽ có nhiều trường hợp nhập viện và tử vong hơn.

Trẻ em dưới 12 tuổi vẫn chưa đủ điều kiện để chủng ngừa COVID-19, và những lo ngại về an toàn học đường đã được đặt ra khi năm học mới bắt đầu.

Tuần trước, hiệp hội giáo viên lớn nhất cả nước, Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (NEA), đã tán thành chính sách về vắc xin hoặc xét nghiệm bắt buộc đối với giáo viên trong trường.

Các hội đồng trường học trên khắp đất nước đã bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ đeo khẩu trang cho học sinh và giáo viên của họ, với một số trường phải thách thức chính quyền tiểu bang của họ để làm như vậy. Các viên chức hội đồng trường đã nói chuyện với The Hill cho biết họ không hối tiếc khi hỗ trợ các nhiệm vụ đeo khẩu trang, mặc dù một số phải đối mặt với hậu quả tài chính.

Các bang như Arkansas, Florida, Louisiana, Mississippi và Oregon đều báo cáo số ca nhập viện COVID-19 kỷ lục trong tháng này, Reuters lưu ý.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng Mark Wietecha nói với The Hill: “Mặc dù trẻ em đã có sức đề kháng tốt hơn, và đó là tin tốt, nhưng chúng không phải là bất tử”. “Chúng tôi đã có rất nhiều trẻ em chết, và chúng tôi đã có rất nhiều trẻ em bị ảnh hưởng. Và chúng tôi chỉ khuyến khích các bậc cha mẹ hãy thực hiện tốt nhất có thể.”

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, gần 72% người lớn ở Mỹ đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19. Khoảng 51% tổng dân số Hoa Kỳ được tiêm chủng đầy đủ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments