Thursday, December 1, 2022
spot_img

Kỷ luật đại úy Công an Nguyễn Thanh Lâm hèn nhát, bàng quan trước tên cướp

Thay vì phải lao vào cùng người dân khống chế tên cướp đồng thời là đối tượng tội phạm nguy hiểm đang bị truy nã, đằng này viên đại úy Công an Nguyễn Thanh Lâm (Công an xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) thản nhiên đứng gọi điện thoại, để người dân vừa kêu cứu vừa tự vật lộn với đối tượng tội phạm. Dư luận bàn tán, nếu không có đoạn video clip ghi lại vụ việc thì chắc viên Công an sẽ còn được khen thưởng và truy tặng danh hiệu bắt tội phạm….

Đã hai ngày trôi qua, cư dân mạng xã hội Việt Nam vẫn chưa hết giận dữ và châm biếm hành động thản nhiên đứng gọi điện thoại của viên đại úy Công an mà trong một đoạn video clip dài khoảng 1 phút 30 giây do người dân ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Nội dung video clip ghi lại cảnh vào chiều ngày 16/5/2021 vừa qua, trên đường Cienco5, KĐT Thanh Hà (thuộc địa bàn huyện Thanh Oai), đoạn gần cây xăng cũ thuộc quận Hà Đông, tài xế taxi G7 mang biển số xe: BKS 30A-388.54 anh Nguyễn Trần Minh (SN 1976, trú ở Q. Long Biên) vừa cố vật lộn, khống chế tên cướp Đặng Phạm Sáu (SN 1970. Trú tại: Huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vừa tri hô, kêu cứu. Trước đó, anh Minh đã bị đối tượng Sáu dùng dao chọc tiết lợn đâm trọng thương trên xe nhưng vẫn cố gắng tống cửa xe để thoát ra ngoài.

Thời điểm xảy ra vụ việc, có nhiều xe cộ lưu thông trên đường nhưng không một ai vào trợ giúp anh Minh để không chế sớm đối tượng Sáu. Thậm chí còn có những người chỉ đứng rút điện thoại ra quay phim, chụp hình.

Đáng nói hơn là trong số người đứng nhìn ấy có viên đại úy Công an xã Cự Khê ông Nguyễn Thanh Lâm thản nhiên đứng nghe điện thoại, để mặc anh Minh khắp người bê bết máu vẫn cố vật lộn với đối tượng Sáu khiến người dân phẫn nộ.

“Ui giờ, ông công an chỉ đứng gọi, chả thấy có hiện tượng gì. Ông là công an mà chả thấy can ngăn, cứ đứng gọi điện thật mang tiếng mặc quần áo công an.”- Ghi lại lời người dân nói với Công an Lâm.

Khoảng vài phút sau thì Công an xã Cự Khê mới đến khống chế được đối tượng Sáu đưa về Cơ quan làm việc. Tại đây, phía Cơ quan chức năng cho biết, Sáu là đối tượng đang bị phía Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã về tội Giết người.  

Anh Minh sau đó được đưa vào bệnh viện điều trị hiện đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Liên quan đến viên đại úy Công an Nguyên Thanh Lâm. Ban đầu, báo An Ninh Thủ Đô (ANTĐ) có đăng thông tin vụ việc và có đoạn: “…Nghe tiếng tri hô này, tổ công tác Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) phối hợp với CAQ.Hà Đông và CAH Thanh Oai cùng người dân đã nhanh chóng tiếp cận, quật ngã tên cướp, tước 1 dao chọc tiết lợn còn dính máu. Người đàn ông bị trọng thương là tài xế taxi BKS: 30A-388.54…” .

Tuy nhiên, sau khi đối chiếu lại những gì trong video clip ghi lại vụ việc, nội dung đoạn bài báo trên đã thay đổi, cắt bỏ một phần.

Vào chiều ngày 17/5/2021, Lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với viên đại úy Công an Nguyễn Thanh Lâm vì thản nhiên đứng gọi điện thoại để mặc tài xế Minh vật lộn tên cướp hung ác mà không có hành động can thiệp gì.

Qua vụ việc trên, dư luận mạng Việt Nam hiện vẫn chưa hết giận dữ và châm biếm. Giận dữ là tại sao nhiều người lại vô cảm trước tình cảnh nguy hiểm đến tính mạng của anh Minh, vô cảm trước lời kêu cứu của anh Minh ? Còn châm biếm là dành cho viên đại úy Công an Nguyễn Thanh Lâm, tại sao một cán bộ Công an có nhiệm vụ “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” lại hèn nhát không dám động vào tên cướp, không lao vào trợ giúp người dân khống chế tên cướp ?

Có ý còn châm biếm thêm rằng, nếu không có những gì ghi lại trong video clip hẳn với cách viết bài trong bài báo ANTĐ nêu trên thì đại úy Lâm hẳn sẽ được khen thưởng và không chừng còn được truy phong danh hiệu chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong việc bắt được tên cướp nguy hiểm đang bị truy nã. Nhưng ….không may mắn cho Lâm vì đó là sự thật./.

 

T H

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments