Kỳ lạ khi TT đắc cử Trump cũng đòi đếm phiếu lại

Cali Today News – Tân TT Donald Trump hôm qua lên tiếng trấn an dư luận Hoa Kỳ là việc đếm phiếu bầu lại sẽ không làm thay đổi kết quả và chỉ là một kiểu làm hao phí tài nguyên mà thôi.

Nhưng sau đó ông cho rằng chuyện đếm phiếu lại nên được tiến hành vì chính ông cũng không tin vào kết quả bỏ phiếu vì đã có gian lận rộng lớn và cho là ông cũng thắng luôn số phiếu phổ thông đầu phiếu, chứ không phải bà Clinton.

Ông viết trên Twitter như sau: “Ngoài chuyện đã thắng phiếu của Cử Tri Đoàn, tôi cũng thắng luôn số phiếu bầu phổ thông, nếu như chúng ta gạt bỏ nhiều triệu người đã dồn phiếu bất hợp lệ cho bà Clinton”

Ông Trump cho là đã có gian lận số phiếu như thế rộng rãi ở Virginia, New Hampshire và California. Nhưng sở dĩ báo chí không hề đề cập đến việc này, theo ông , là do báo chí có “định kiến” với ông rất nặng nề.

Đây là những tiểu bang mà bà Clinton thắng rất rõ ràng và ông Trump cho là “chính số di dân bất hợp pháp đã bỏ phiếu cho bà”. Dĩ nhiên đây là một tố cáo về chuyện gian lận, vì loại di dân này không có quyền bỏ phiếu bầu cử.

Các nhà quan sát chính trị cũng bất ngờ về chuyện tân TT Trump cũng ủng hộ chuyện tái kiểm tra phiếu, về kết quả đã đưa ông lên ghế Tổng Thống Hoa Kỳ. Tân TT Trump ám chỉ có điều “bất thường” đã xảy ra về phía Dân Chủ, nhưng chuyện nhiều người không sao hiểu là vì sao ông lại nói như thế trong khi chính ông đã thắng cử.

Trần Vũ (WP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus