Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Kỳ lạ khi TT đắc cử Trump cũng đòi đếm phiếu lại

Cali Today News – Tân TT Donald Trump hôm qua lên tiếng trấn an dư luận Hoa Kỳ là việc đếm phiếu bầu lại sẽ không làm thay đổi kết quả và chỉ là một kiểu làm hao phí tài nguyên mà thôi.

Nhưng sau đó ông cho rằng chuyện đếm phiếu lại nên được tiến hành vì chính ông cũng không tin vào kết quả bỏ phiếu vì đã có gian lận rộng lớn và cho là ông cũng thắng luôn số phiếu phổ thông đầu phiếu, chứ không phải bà Clinton.

Ông viết trên Twitter như sau: “Ngoài chuyện đã thắng phiếu của Cử Tri Đoàn, tôi cũng thắng luôn số phiếu bầu phổ thông, nếu như chúng ta gạt bỏ nhiều triệu người đã dồn phiếu bất hợp lệ cho bà Clinton”

Ông Trump cho là đã có gian lận số phiếu như thế rộng rãi ở Virginia, New Hampshire và California. Nhưng sở dĩ báo chí không hề đề cập đến việc này, theo ông , là do báo chí có “định kiến” với ông rất nặng nề.

Đây là những tiểu bang mà bà Clinton thắng rất rõ ràng và ông Trump cho là “chính số di dân bất hợp pháp đã bỏ phiếu cho bà”. Dĩ nhiên đây là một tố cáo về chuyện gian lận, vì loại di dân này không có quyền bỏ phiếu bầu cử.

Các nhà quan sát chính trị cũng bất ngờ về chuyện tân TT Trump cũng ủng hộ chuyện tái kiểm tra phiếu, về kết quả đã đưa ông lên ghế Tổng Thống Hoa Kỳ. Tân TT Trump ám chỉ có điều “bất thường” đã xảy ra về phía Dân Chủ, nhưng chuyện nhiều người không sao hiểu là vì sao ông lại nói như thế trong khi chính ông đã thắng cử.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT