Saturday, December 9, 2023
spot_img

Ký giả NY Post từ chức: Tôi bị buộc phải viết sai trái về Kamala Harris 

(Daily Beats) – Ký giả của New York Post, tác giả của bài báo sai sự thật khiến cho truyền thông cánh hữu náo loạn trong mấy ngày qua, nộp đơn nghỉ việc, và tố cáo tờ báo bắt cô  viết sai trái về Phó Tổng thống Kamala Harris. 

“Hôm nay, tôi nộp đơn xin từ chức biên tập tại New York Post,” Ký giả Laura Italiano đăng trên Twitter vào chiều thứ Ba. “Câu chuyện về bà Kamala Harris – câu chuyện sai mà tôi được lệnh phải viết, và tôi đã không từ chối mạnh mẽ – là giới hạn cuối cùng. Thật là một đặc ân được đưa tin về Thành phố New York cho một tờ báo khổ nhỏ sống động nhất, và dí dỏm nhất – tờ báo với những ký giả và biên tập viên mà tôi rất ngưỡng mộ, và xem như những người bạn. Tôi rất buồn phải rời nơi này.” 

Tuần trước, New York Post đăng bản tin cho rằng, các viên chức liên bang đang phân phát sách trẻ em Superheroes Are Everywhere do Phó Tổng thống Kamala Harris viết trong các bộ “welcome kits” cho trẻ em di dân được tạm giam tại một cơ sở ở Long Beach, miền Nam California.

Câu chuyện có vẻ dựa vào một bức hình của Reuters chụp tại cơ sở, nhanh chóng được Fox News khai thác và gây xôn xao trên truyền thông bảo thủ. Một ký giả của Fox News thậm chí chất vấn Tuỳ viên Báo chí Toà Bạch Ốc Jen Psaki về cuốn sách tại buổi họp báo vào tuần trước. 

Hương Giang (Theo Daily Beast)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img