Saturday, June 10, 2023
spot_img

Ký giả Matt Lauer: Sửa chữa lỗi lầm là công việc toàn thời gian”

AP – Hôm thứ năm 30/11 ký giả Matt Lauer người dẫn chương trình “Today” nổi tiếng đã bị sa thải do có hành vi tình dục sai trái đã lên tiếng cho là ‘sửa chữa lại lỗi lầm mà ông gây ra hiện nay là công việc toàn thời gian của ông’

Đây là bản phúc đáp đầu tiên của Matt Lauer, do người đồng nghiệp của ông là bà Savannah Guthrie đọc ngay trên chương trình mà ông đã từng làm việc từ năm 1994. Chuyện ông bị sa thải nhanh chóng như thế là đầu đề chính của báo chí truyền thông Hoa Kỳ từ hôm qua.

Trong tuyên bố, ông Lauer viết: “Tôi lấy làm tiếc là nỗi xấu hổ của tôi giờ đây đã được những người mà tôi yêu dấu biết đến. Sửa chữa sai lầm sẽ làm mất nhiều thời gian. Tôi xin cam đoan đang bắt đầu nổ lực như thế, giờ đây đó là công việc toàn thời gian của tôi”

Ký giả Matt Lauer. Photo Credit: AP

Chủ tịch NBC News Andrew Lack cho hay ‘hành vi tình dục không thích hợp’ của Lauer đã bắt đầu từ lúc có Thế Vận Hội Olympics Sochi năm 2014, khi có 2 phụ nữ xuất hiện kể lại. Một người cho báo NYT hay là Lauer đã tấn công tình dục bà trong văn phòng của ông vào năm 2001.

Báo Variety cũng có điều tra về các cáo buộc này, kể cả từ 3 phụ nữ than phiền là họ từng bị Lauer quấy nhiễu tình dục, nhưng cả ba không tiết lộ tên tuổi. Ông Lauer nói có vài câu chuyện là không đúng hay hiểu sai nhưng thêm: “Có đủ sự thật trong những chuyện như thế khiến tôi cảm thấy bối rối và xấu hổ”

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Ông viết: “Hai ngày qua đã khiến tôi phải xem lại thật kỹ những lỗi lầm của mình, thành thật là như thế”. Trong hai ngày liên tiếp, Lauer đã không thấy xuất hiện trên chương trình cũ và người thay thế ông là bà Hoda kotb.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT