Sunday, December 10, 2023
spot_img

Ký giả Fox News chất vấn Toà Bạch Ốc sau khi không được Biden gọi đặt câu hỏi 

(The Hill) – Ký giả Fox News Peter Doocy vào thứ Sáu đối đầu với Tùy viên báo chí Toà Bạch Ốc Jen Psaki, sau khi cơ quan truyền thông bảo thủ không  được mời đặt câu hỏi với Tổng thống Joe Biden trong cuộc họp báo đầu tiên của ông diễn ra vào thứ 5. 

Tại buổi họp báo thường lệ vào thứ Sáu, Doocy lưu ý, Biden có một danh sách ký giả để gọi họ đặt câu hỏi, và Fox News là thành viên duy nhất trong 5 nhóm truyền thông không được đặt câu hỏi cho Tổng thống. “Tôi tò mò không biết có phải đây là chính sách chính thức của chính phủ hay không?” Doocy nói. 

“Chúng ta ở đây có cuộc trao đổi này, phải không?” Psaki đáp. “Và tôi nhận câu hỏi từ anh mỗi lần tôi vào phòng họp báo phải không? Tổng thống có nhận những câu hỏi của anh kể từ khi ông ấy nhậm chức không? Có hay không?” Psaki hỏi. 

Doocy bảo, Biden đôi khi trả lời những câu hỏi được ông la lớn tại các sự kiện của Toà Bạch Ốc, nhưng khi Tổng thống có một danh sách trước mặt thì ông lại không gọi Fox News, ngay  từ thời vận động tranh cử. “Tôi chỉ tò mò với danh sách mà ông ấy có trong tay,” Doocy nói. “Thành viên duy nhất của 5 nhóm truyền thông  lại chưa bao giờ được gọi kể từ khi ông ấy quay trở lại những sự kiện gặp gỡ mọi người ở Wilmington trong suốt thời gian vận động tranh cử.” 

Psaki lưu ý, bà nhận câu hỏi tư Doocy mỗi ngày trong phòng họp báo, và bà thường xuyên xuất hiện trên “Fox News Sunday.” 

“Tôi nói, tôi luôn luôn vui khi có trao đổi này với anh, thậm chí cả về chuyện đôi vớ anh mang hôm nay đẹp như thế nào, ngay cả khi chúng ta bất đồng,” Psaki nói. “Tổng thống đã nhận các câu hỏi của anh, và tôi đang trông chờ làm như vậy trên Fox  News Sunday vào Chủ nhật này, và đây là lần thứ 3 trong vài tháng qua.” 

Biden trả lời câu hỏi từ các ký giả của 10 cơ quan truyền thông khác nhau vào thứ 5, trong buổi họp báo một mình đầu tiên trên cương vị Tổng thống, nhưng đáng chú ý, ông đã tránh xa truyền thông cánh hữu Fox News. 

Doocy nổi bật là ký giả thường xuyên vặn vẹo Psaki tại các buổi họp báo thường lệ mỗi ngày, thách thức Toà Bạch Ốc với những câu hỏi châm chích về di trú và về những chủ đề nóng khác trong ngày hôm đó. 

Ký giả Fox News cũng nổi tiếng tìm cách được Biden trả lời những câu hỏi ngẫu hứng tại những sự kiện có kịch bản trước, và đặt những câu hỏi mà các cơ quan truyền thông khác thường né tránh về những chủ đề như con trai Tổng thống Hunter Biden. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img