Wednesday, February 28, 2024

Kushner ra mắt công ty đầu tư để tránh xa chính trị

Jared Kushner, con rể và cựu cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống Trump, có kế hoạch thành lập một công ty đầu tư trong một hành động chuyển hướng khỏi chính trường, Reuter đưa tin hôm thứ Tư .

Kushner đang trong giai đoạn cuối cùng để ra mắt công ty Affinity Partners của mình, có trụ sở tại Miami. Ông cũng có kế hoạch mở một văn phòng ở Isreal để theo đuổi các khoản đầu tư vào Isreal và Ấn Độ cũng như Bắc Phi và vùng Vịnh, theo Reuters.

Kushner đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa Israel và các thủ đô Ả Rập khi Trump còn đương nhiệm.

Năm ngoái, Kushner đã giúp môi giới một thỏa thuận ngoại giao giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Bahrain, Sudan và Morocco. Ngoài ra, ông đã hỗ trợ đàm phán về hiệp định thương mại Mỹ-Mexico-Canada.

Tuy nhiên, kể từ khi rời Tòa Bạch Ốc, cựu giám đốc điều hành của Kushner Companies vẫn giữ thái độ khiêm tốn và đã cùng vợ và con gái Trump, Ivanka, chuyển đến Florida.

Kushner được cho là đã dành thời gian viết sách về thời gian ở Tòa bạch Ốc

Trump được cho là ghen tị với  hợp đồng xuất bản hồi ký có giá trị 7 con số của con rể Jared Kushner, theo Business Insider .

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img