Jared Kushner, con rể và cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump, đã ngăn Trump tham gia các nền tảng truyền thông xã hội Parler và Gab sau khi ông bị cấm tham gia Twitter, theo một báo cáo từ CNN.

Kushner và phó chánh văn phòng Dan Scavino được cho là đã chống lại các phụ tá khác, chẳng hạn như giám đốc nhân sự Johnny McEntee, để khiến Trump không tham gia các nền tảng truyền thông xã hội khác

Trump hiện đã bị cấm trên hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội lớn. Nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của ông, Twitter, đã đình chỉ hôm thứ Sáu vì tuyên bố  gian lận bầu cử.

Parler và Gab là những nền tảng đã thu hút được một số người dùng cực hữu  trên nền tảng của họ. Gab và Parler không có sẵn trên Google Play hoặc cửa hàng ứng dụng Apple.

Trump đã cố gắng sử dụng tài khoản Twitter @POTUS vào thứ Sáu sau lệnh cấm của ông để thông báo rằng ông sẽ tạo nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình trước khi Twitter nhanh chóng gỡ bỏ tweet.

Các viên chức khác của Trump đã cố gắng cung cấp tài khoản Twitter của họ cho Trump. Giám đốc kỹ thuật số Gary Coby đã sử dụng tài khoản của mình để  đổi tên thành Donald Trump nhưng Twitter đã đình chỉ tài khoản của Coby 5 phút sau dòng tweet.

Các nền tảng và công ty truyền thông xã hội chính thống đã đình chỉ các tài khoản của Trump kể từ cuộc tấn công vào Điện Capitol hôm thứ Tư tuần trước. Trump đã không cố gắng công khai nói về các thuyết âm mưu gian lận bầu cử kể từ cuộc nổi dậy, nhưng đã nói rằng ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào thứ Tư tới.

TH