Monday, December 11, 2023
spot_img

Kushner đã “can ngăn” Trump tự ân xá chính mình

 

Cựu Tổng thống Donald Trump đã nói về việc ân xá cho mình khi ở Tòa Bạch ốc nhưng con rể và cố vấn Jared Kushner đã “can ngăn” ông, một cuốn sách sắp xuất bản của nhà báo Michael Wolff cho biết.

“Họ nói tôi có quyền lực ân xá không giới hạn”, Trump nói, theo một đoạn trích của cuốn sách “Landslide: The Final Days of Trump Presidentation” do The Times of London xuất bản.

Tuy nhiên, Kushner lập luận rằng việc Trump tự ân xá – quyền lực ân xá duy nhất của tổng thống – có thể thúc đẩy các bang theo đuổi ông nhiều hơn, Wolff viết.

“Tuy nhiên, với rất nhiều người ngoài kia muốn làm tổn thương ông ấy, ông ấy nên tha thứ cho cả gia đình, phải không – ngay cả Barron?” Wolf viết, đề cập đến cậu con trai tuổi teen của Trump. 

Đoạn trích lưu ý rằng Trump phải đối mặt với các vấn đề pháp lý nghiêm trọng và có thể bị truy tố, bao gồm cả các vấn đề tài chính và những vấn đề khác. Tuần trước, văn phòng công tố viên quận Manhattan đã buộc tội tổ chức Trump và giám đốc tài chính lâu năm Allen Weisselberg của tổ chức này về tội trốn thuế trong một cuộc điều tra đang diễn ra.

Trong cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, Trump đã tweet rằng ông có “quyền tuyệt đối” để ân xá cho bản thân “nhưng tại sao tôi lại làm vậy khi tôi không làm gì sai?” Tờ New York Times cũng đưa tin rằng ông đã nói về nó trong những ngày trước khi rời nhiệm sở.

Đoạn trích nói rằng Trump đã “phấn khích” trước quyền lực ân xá vào đầu nhiệm kỳ của mình nhưng sau đó trở nên “nhàm chán với quy trình và chi tiết”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img