Thursday, June 1, 2023
spot_img

Kucinich: Xúc tiến bãi nhiệm Trump vì sức khỏe tâm thần sẽ có hại cho Dân Chủ

Fox News – Mấy hôm nay, truyền thông Mỹ rộn lên tin về chuyện dân biểu Jamie Raskin – đảng Dân Chủ, Maryland – vận động cho một dự luật nhằm đưa TT Trump ra khám sức khỏe tinh thần và năng lực làm việc, rồi từ đó dựa vào tu chính án 25 để tiến hành bãi nhiệm TT Donald Trump.

Dự luật này sẽ tạo ra “Ủy Ban Giám Sát về Khả Năng Tổng Thống”, mà ủy ban này được giao trách nhiệm thực hiện “cuộc khám nghiệm y khoa” đối với tổng thống để xác định tổng thống có bị thiếu năng lực tinh thần và thể xác để thực hiện công việc của văn phòng tổng thống hay không.

Có trên 20 dân biểu Dân Chủ đã ủng hộ dự luật này.

Các ủng hộ viên chống Trump tập hợp tại thủ đô Texas vào ngày 2 tháng 7, 2017 trong cuộc diễn hành nhằm bãi nhiệm TT Trump. Photo credit: AP

Vấn đề còn tồi tệ hơn cho TT Trump khi có tới 47% cử tri ủng hộ bãi nhiệm TT Trump, nhiều hơn khoảng 10% so với cử tri tán thành công việc làm của ông (theo Public Policy Polling) trong các tuần qua và có tới 49% cử tri tin rằng TT Trump đã cản trở công lý trong cuộc điều tra đang tiến hành về mối thông đồng với Nga. Con số này có thể chưa khách quan cho lắm vì Public Policy Polling là cơ quan thăm dò dư luận cho các ứng cử viên Dân Chủ.

Dự luật bãi nhiệm TT Trump, nỗ lực tuyệt vọng của Dân chủ?

25 Dân Biểu đảng Dân Chủ tìm cách bãi nhiệm TT Trump

Trong lúc đó, sáng nay, Dennis Kucinich, một cựu dân biểu của đảng Dân Chủ và là cựu ứng cử viên tổng thống, đã chỉ trích các đồng nghiệp Dân Chủ, về vấn đề thúc đẩy việc đưa TT Trump đi khám sức khỏe tinh thần, để tìm cách bãi nhiệm ông ta theo tu chính án 25 như đã nói trên.

Trong chương trình “Fox & Friends”, Kucinich nói rằng các nhà Dân Chủ không đem lại cho đảng bất cứ lợi thế nào với những đề nghị như thế. Nó giống như một bản tường trình chính trị, hơn là một bản tường trình về y tế. Ông nói thêm rằng “Tôi nghĩ điều đó sẽ phá hủy đảng…”

Ông nói tiếp: “Nhân dân muốn các đảng chính trị, chú ý vào các nhu cầu kinh tế, việc làm, lương phạn, y tế, giáo dục, hưu trí, và an sinh xã hội của Mỹ, và họ muốn các chính trị gia của Mỹ trở nên xây dựng, không phải phá hoại.”

Ông ta nói tiếp: “Những gì đang xảy ra ở đây không tốt cho nước Mỹ.”

Dân biểu Raskin đưa ra dự luật này vào tháng 4 vừa qua, nhưng vừa qua tiếp tục thúc đẩy mạnh dự luật này, nhất là sau những twitters tấn công truyền thông và ký giả trong tuần qua.

Sông Dinh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT