Friday, December 2, 2022
spot_img

Kirby phản ứng trước cáo buộc của Bezos về lạm phát và giá xăng

Cali Today News – Điều phối viên về Truyền thông Chiến lược John Kirby đưa ra quan điểm về cuộc chiến Nga-Ukraine, chính sách đối ngoại và các giải pháp để giảm giá xăng dầu trên đài ‘Fox News Sunday’ vào sáng nay.

John Kirby đã đặt vấn đề với tuyên bố gần đây của Giám đốc điều hành Amazon, ông Jeff Bezos, rằng chính quyền Biden phạm lỗi “đi lệch hướng” hoặc thiếu hiểu biết khi để xảy ra lạm phát gia tăng.

Photo Credit: : Getty Images)

Trong một cuộc phỏng vấn trên “Fox News Sunday”, Kirby đã bác bỏ ý kiến ​​này và khẳng định rằng Tổng thống Biden luôn tỏ ra thẳng thắn với người dân Mỹ.

Kirby nói: “Bất kỳ ai biết Tổng thống Biden đều biết ông ấy là người ăn ngay nói thẳng. Ông ấy sẽ nói cho quý vị điều ông ấy nghĩ, và vì thế mọi người điều có thể hiểu được. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng tôi rõ ràng đang thực hiện một ngoại lệ lớn với ý tưởng rằng đây là một hướng đi sai lầm nào đó.”

Sau khi Biden gửi tin nhắn hôm thứ Bảy rằng những người nâng giá tại các trạm xăng cần phải hạ giá xuống vào “thời điểm chiến tranh và nguy cơ toàn cầu” để phù hợp hơn với chi phí của chính họ, Bezos đã tweet như thế trong khi chỉ trích tòa Bạch Ốc.

“Rất tiếc. Lạm phát là một vấn đề quá quan trọng đối với  tòa Bạch Ốc khi tiếp tục đưa ra những tuyên bố như thế này”, ông chủ của tờ Washington Post nói. “Đó có thể là sự định hướng sai lầm ngay trước mắt hoặc sự hiểu lầm sâu sắc về các động lực thị trường cơ bản.”

Vào Chủ nhật, Kirby khẳng định rằng Biden đã nói với người dân Mỹ rằng ủng hộ nền dân chủ dưới hình thức viện trợ cho Ukraine “sẽ không phải là miễn phí”, và rằng tổng thống không chỉ chỉ tay mà còn cố gắng làm những gì có thể.

“Người dân Mỹ đang phải đối mặt với nỗi đau vì giá xăng. Bây giờ chúng ta đang ở mức 5 đô la một gallon? Và tổng thống đang làm việc rất, rất chăm chỉ trên nhiều phương diện … để cố gắng hạ giá xuống”, Kirby nói .

Ông nói, những nỗ lực đó bao gồm cố gắng làm việc với G7 để đặt giới hạn giá đối với xăng dầu của Nga, cung cấp một triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược của Hoa Kỳ và thúc giục Quốc hội thông qua miễn thuế dầu khí trong thời gian kéo dài 3 tháng.

Kirby nói: “Nếu mọi người hợp tác trong vấn đề này, chúng tôi có thể giảm giá xuống ít nhất khoảng một đô la một gallon.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments