Sunday, December 4, 2022
spot_img

Kinzinger nói Trump ‘chiến thắng’ vì rất nhiều nhà lập pháp Cộng hòa ‘im lặng’

Dân biểu Adam Kinzinger (R-Ill.) Nói rằng cựu Tổng thống Trump đang “chiến thắng” vì rất nhiềunhà lập pháp Cộng hòa đã “giữ im lặng”.

Trong một tuyên bố video được đăng trên Twitter, Kinzinger đã cân nhắc về số phận của GOP sau khi Dân biểu Anthony Gonzalez (R-Ohio), người đã bỏ phiếu để luận tội Trump vì đã kích động cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ, tuyên bố rằng ông sẽ không sẽ tái tranh cử vào năm tới.

Kinzinger nói: “Vài ngày trước, bạn của tôi, Anthony Gonzales, đã thông báo rằng anh ấy sẽ không tranh cử nữa, và bây giờ các chuyên gia và chính trị gia đang thảo luận về việc liệu điều này có nghĩa là Trump đã thắng hay không”.

“Vì vậy, hãy để tôi trả lời câu hỏi này – có, tính đến thời điểm hiện tại, Trump đang chiến thắng,” Kinzinger  tiếp tục. “Không phải vì Anthony quyết định không tranh cử, mà vì rất nhiều người trong Đảng Cộng hòa quyết định giữ im lặng.”

Các bình luận từ Kinzinger, một nhà phê bình trung thành với Trump, người cũng đã bỏ phiếu cho bản luận tội của ông, được đưa ra khi cựu tổng thống tìm cách chống lại những người thách thức chính đối với những người mà ông coi là kẻ thù của mình.

Khi Gonzalez công bố quyết định của mình vào thứ Năm, ông nói rằng tình trạng “độc hại” của Đảng Cộng hòa đã ảnh hưởng đến quyết định này.

Trump đã ủng hộ cựu phụ tá của mình Max Miller để thay thế Gonzalez. Cựu tổng thống cũng đã ủng hộ những người thách thức các đảng viên Cộng hòa khác đã bỏ phiếu để luận tội ông, chẳng hạn như Dân biểu Liz Cheney (R-Wyo.), Fred Upton (R-Mich.) Và Jaimie Herrera Beutler (R-Wash.).

Kinzinger cho biết ông và các nhà lập pháp GOP khác đã bỏ phiếu để luận tội Trump đã “hoàn thành nghĩa vụ hiến pháp của họ”, nhưng chỉ trích các đồng nghiệp khác của ông vì “thiếu can đảm để nói ra, trong khi hy vọng riêng tư về sự thay đổi.”

Đảng Cộng hòa Illinois tiếp tục kêu gọi các đồng nghiệp còn lại của mình lên tiếng về việc liệu họ có cảm thấy Trump vẫn lãnh đạo đảng hay không

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments