Sunday, February 5, 2023
spot_img

Kinh tế của Los Angeles sẽ khấm khá nếu tổ chức Thế Vận Hội 2024

Cali Today News – Một khảo sát kinh tế mới cho thấy nếu như thành phố Los Angeles được quyền đang cai tổ chức hai sự kiện thể thao quốc tế lớn lao là Thế Vận Hội 2024 và Paralympic Games thì sẽ kiếm được một số tiền lên đến 11.2 tỉ đô la.

Cuộc khảo sát này do Beacon Economics LLC và University of California đồng thực hiện, cùng với sự giúp sức của Trung Tâm Dịch Vụ Kinh Tế của Riverside School. Chính xác thì nếu được đăng cai, LA sẽ có thêm từ 10.62 tỉ đến 11.18 tỉ đô la.

Trong các hoạt động sinh lãi nhất thì ngành du lịch và các hoạt động vui chơi đủ loại sẽ là hai ngành chủ lực đưa đến các lợi nhuận bạc tỉ này. Ngoài ra ngành thu thuế sẽ gia tăng thêm từ 152 triệu đến 167 triệu đô la, chỉ tính riêng cho vùng LA mà thôi.

Các nhà kinh tế còn tính toán là những con số tài chính khổng lồ nói trên còn có nghĩa là LA sẽ tạo ra thêm từ 74,308 đến 79,307 công ăn việc làm mới, toàn thời gian.

Thị Tưởng LA là ông Eric Garcetti nhận định như sau: “Vào năm 1984, LA đã chứng tỏ cho thế giới thấy là một sự quản lý có trách nhiệm về chuyện tổ chức TVH Olympic mủa hè có thể mang lại nhiều tỉ đô la rồi cho kinh tế địa phương, chúng tôi đã sẵn sàng tái lập thành tích này cho năm 2024”

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments