Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Thư mời Nghị viên Nguyễn Tâm và cô Vân Lê ra đối chất!

Thông báo của Hệ Thống Truyền Thông Cali Today:
Kính mời Nghị viên Nguyễn Tâm và cô Vân Lê ra đối chất!

Cali Today News – Vào ngày 22 tháng 7, 2017, ký giả Đạt Nguyễn của Hệ Thống Truyền Thông Cali Today có tham dự cuộc họp báo và gặp gỡ cử tri khu vực 7 của nghị viên Nguyễn Tâm để giải thích về nghị quyết 3.8 của thành phố San Jose.

Video cuộc họp đó đã được phổ biến trên truyenhinhcalitoday.com ngay sau đó tại địa chỉ:
https://www.youtube.com/watch?v=tnGuCfFEMIg

Để rộng đường dư luận và cân bằng, Hệ Thống Truyền Thông Cali Today có mời ông chủ tịch cộng đồng Nguyễn Ngọc Tiên, nhà văn Kiêm Ái (Lê Văn Ấn), ông Võ Tử Đản và cô Cẩm Vân cơ hội trình bày quan điểm của mình, vì chính những người này đã được nghị viên Nguyễn Tâm nhắc đến trong video mà chúng tôi đã phổ biến trước đó.

3 vị nói trên (trừ cô Vân Lê) đã đến trình bày quan điểm của họ qua video tại link sau đây:
https://www.youtube.com/watch?v=y6nEFK6Xfdk&t=1209s

Ngày 12 tháng 8, 2017, cô Vân Lê có gửi thông cáo báo chí và cậy đăng trên nhật báo Cali Today, trong đó cô cho biết là đã lên Hội Đồng thành phố San Jose để “yêu cầu nghị viên Nguyễn Tâm công khai xin lỗi về hành động chụp mũ, vu khống khi gán ghep Vân Lê phản đối nghị quyết cấm treo cờ đỏ…” và tuyên bố “Nếu nghị viên Nguyễn Tâm không công khai xin lỗi, buộc lòng chúng tôi phải nhờ vào sự can thiệp của luật pháp về tội phỉ báng và vu khống của nghị viên Nguyễn Tâm.”

Ngày 13 tháng 8, 2017, nghị viên Nguyễn Tâm có gửi email đến tòa soạn, đồng thời gửi tin nhắn, và nói chuyện qua điện thoại với anh Nguyễn Xuân Nam.

Email viết:

Kính gởi Chủ Nhiệm Nguyễn Xuân Nam:

Kèm theo đây là thư ngỏ mà tôi yêu cầu bà Cẩm Vân Lê đối chất công khai về nội dung văn thư của bà gởi cho TP San Jose hôm 13/2/2017 đẻ chống lại nghị quyết 3.8 cấm treo cờ CSVN, trong ấy bà đã viết, với nội dung có đoạn như sau: “NẾU TP KHÔNG THỂ THAY ĐỔI ĐIỀU KHOẢN 2 (của Nghị quyết 3.8 cấm cờ đỏ), THÌ ĐỀ NGHỊ DẸP BỎ HOÀN TOÀN ĐIỀU KHOẢN 2 ẤY ĐI.”

Tôi đề nghị chủ nhiệm Nguyễn Xuân Nam cùng báo Cali Today tổ chức buổi đối chất nầy nhằm làm sáng tỏ vấn đề và cho mọi người được biết rõ hư thật ra sao.

Tôi đề nghị quý báo mời LS Đỗ Văn Quang Minh làm trọng tài. Xin nói rõ: Tôi chưa hề nói chuyện với LS QVDMinh về việc nầy. Sở dĩ tôi mời LS Minh vì tin tưởng rằng ông ấy là người rất giỏi về luật pháp, am hiểu tình hình cộng đồng, và nhất là công minh chính trực.
Rôi luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi về vấn đề nầy, và sẵn sàng tham dự cuộc đối chất bất cứ thời điểm nào thích hợp.

Trân trọng,
NV Nguyễn Tâm
Enc: Đính kèm:
-Thư của lãnh sự CSVN chống nghị quyết cấm cờ đỏ.
-Thư của Lê Cẩm Vân cũng chống nghị quyết cấm cờ đỏ;

Sau khi tham khảo với ban biên tập Hệ Thống Truyền Thông Cali Today, cùng luật sư của tờ báo và ký giả Lê Bình – chủ nhiệm câu lạc bộ báo chí, chúng tôi quyết định đồng ý (theo đề nghị của nghị viên Nguyễn Tâm) đứng ra tổ chức cuộc đối chất giữa nghị viên Nguyễn Tâm và cô Vân Lê về nghị quyết 3.8 của thành phố San Jose và các vấn đề liên quan giữa hai thông cáo báo chí của cả hai bên.

Dù rất bận rộn, nhưng chúng tôi đồng ý đứng ra tổ chức cuộc đối chất này bởi vì chúng tôi thiết nghĩ rằng hình thức sinh hoạt này là một sinh hoạt rất dân chủ, để tìm hiểu sự thật, và có dịp làm sáng tỏ các vấn đề mà cộng đồng quan tâm, nhất là về các vấn đề chính nghĩa quốc gia. Đồng thời, góp phần tạo thêm những tiền lệ để cho các cuộc đối chất trong cộng đồng sau này.

Hệ Thống Truyền Thông chỉ có thể tổ chức được cuộc đối chất này khi có được sự đồng tình tham dự của hai bên: Cô Cẩm Vân và nghị viên Nguyễn Tâm. Chúng tôi mong muốn được hai bên nhận lời, hạn chót là 12 giờ trưa ngày 21 tháng 8, 2017. Thư nhận lời hay từ chối nhận lời, xin gửi về nam@baocalitoday.com. Chúng tôi sẽ confirm khi nhận được thư nhận lời của qúy vị.

Để chúng tôi loan báo cho cộng đồng, các bên hữu quan biết và sẽ tiến hành ngay các công việc chuẩn bị ngay sau đó, như địa điểm, phương tiện kỹ thuật, mời các điều hợp viên (mà cả hai bên đều ưng thuận), các điều hợp viên chuẩn bị nội quy đối chất,…

Nếu vì lý do nào đó, không có được sự tham dự của hai bên, chúng tôi sẽ không đứng ra tổ chức cuộc đối chất này.

Hệ Thống truyền thông Cali Today sẽ tổ chức cuộc đối chất, chịu mọi chi phí tổ chức và truyền thông, mời các điều hợp viên (mà hai bên đều ưng thuận) và khách mời tham dự, nhưng tuyệt đối không tham gia vào việc điều hợp cuộc đối chất. Việc đó là của điều hợp viên.

Tóm lại, điều kiện đầu tiên của cuộc đối chất là được sự nhận lời tham dự của hai bên, theo thời gian nói trên,

Kính thông báo.

Ngày 14 tháng 8, 2017
Nguyễn Xuân Nam
Giám đốc điều hành
Hệ Thống Truyền Thông Cali Today

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT