Sunday, January 29, 2023
spot_img

Kim và Assad đoàn kết một lòng trước áp lực mạnh của Hoa Kỳ

Cali Today News – Syria và Bắc Hàn hiện nay là hai quốc gia bị Hoa Kỳ “chiếu cố” kỹ lưỡng nhất và chính vì thế mà lãnh tụ của hai quốc gia mà Washignton xem là kẻ thù này đang xích lại gần nhau hơn nữa.

Hãng tin nhà nước Bắc Hàn KCNA hôm thứ ba 11/4 loan tin là lãnh tụ Kim Jong Un đã nhận được một message do chính TT Syra al-Assad gừi đi, nhân dịp Bắc Hàn sắp làm lễ kỷ niệm sinh nhật thứ 105 của ông nội Chủ tịch Kim là ông Kim Nhật Thành.

Hãng tin KCNA cho hay nội dung bức điện viết là “hai quốc gia chúng ta đang chiến đấu chống lại tham vọng của nước lớn muốn bắt mọi quốc gia trên thế giới khuất phục trước tham vọng bành trướng và không còn cho ai được quyền tự quyết nữa cả”

Bức điện được viết tiếp như sau: “Syria và Cộng Hòa Nhân Dân DPRK đang chiến đấu cho quyền tự quyết của mình, cũng như cho chủ quyền cùng an ninh lãnh thổ và sự phồn thịnh của hai nước”

Ngoài ra TT al-Asad cũng gửi riêng cho Chủ tịch Kim Jong Un một bức điện chúc mừng năm thứ 5 Kim trở thành lãnh đạo tối cao của Bắc Hàn, tiếp theo cái chết bất ngờ của Kim Chính Nhất vì bạo bệnh, cha của Kim jong un, vào cuối năm 2011.

“Tình bạn” giữa hai quốc gia xa xôi nhưng độc tài này thực ra cũng chẳng có gì mới mẻ. Bắc Hàn từng cung cấp huấn luyện quân sự cho Syria, sau đó hai quốc gia này buôn bán trao đồi vũ khí với nhau, kể cả các loại hỏa tiễn và vũ khí hóa học.

Trường Giang (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments