Sunday, March 26, 2023
spot_img

Kim Jong Un xử tử nhiều giới chức liên quan đến vụ đào thoát của phó đại sứ Bắc Hàn

 

Cali Today News-Sau vụ đào thoát của Thae, viên phó đại sứ của Bắc Hàn đào thoát tại London về với Nam Hàn, Kim Jong Un giận dử xử tội những viên chức không kiểm soát được vụ đào thoát này cũng như áp đặt luật lệ kiểm soát khắt nghiệt mới hơn.

Các viên chức không ngăn chận hay không phát giác kịp thời âm mưu đào thoát của viên phó đại sứ nói trên đã bị Kim Jong Un ra lệnh xử tử bằng hình thức giết người kỳ quái, dã man nhất là là đem ra pháp trường bắn bằng súng phòng không.

kimTheo tin từ thông tấn xã Yonhap của Nam Hàn thì Kim đã xiết chặt thêm sự kiểm soát người Bắc Hàn ở nước ngoài bằng hình thức xử tử rùng rợn như thế, cũng như thêm nhiều biện pháp an ninh  rất chặt đối với những người Bắc Hàn đang có công việc phải phục vụ tại nước ngoài.

Sau vụ phó đại sứ Thae Yong Ho cùng vợ con chạy thoát về với thế giới tự do, Kim Jong Un ra lệnh tất cả gia đình của các sứ quán Bắc Hàn hay nhân viên làm việc tại nước ngoài phải về nước. Đây là hình thức ‘bắt làm con tin” khiến không có giới chức nào còn lại dám nghĩ đến chuyện đào thoát như phó đại sứ Thae vừa qua. Dỉ nhiên, họ đều hiểu nếu sau này ai còn chạy thoát như thế thì gia đình vơ con họ sẽ bị giết hết bằng “súng phòng không” .

Thae là giới chức cao cấp nhất của Bắc Hàn đào thoát. Vụ này đã làm cho Kim Jong Un vừa ‘bẽ bàng” do đó y đã nổi cơn thịnh nộ.

Tưởng cũng cần nhắc lại hình thức xử tử bằng súng  phòng không của Kim Jong Un.

Các nạn nhân bị đem ra cột tại pháp trường, một vùng đồng trống. Đội hành quyết không dùng súng thường như thế giới hay dùng trong án xử bắn, lại dùng giàn súng phòng không. Sau một loạt đạn đầu tiên là các nạn nhân không còn gì cả, tất cả đều tan biến không còn một mẫu xương thịt nào. Trước đây cũng có nhiều hình thức man rợ khác của bạo chúa này có lan ra ngoài. Nhưng hình thức xử tử bằng súng  phòng không là nguồn tin chính xác .

Vụ một loạt các tiếp viên tiệm ăn Bắc Hàn đào thoát tại Bắc Kinh, Kim đổ tội cho Nam Hàn ‘bắt cóc’ họ. Seoul trả lời bằng cách cho số người này được hưởng đời sống bình thường vào thứ Tư vừa qua.

Hiện nay Kim Jong Un rất cần tiền, muốn thế thì phải cho nhiều người ra nước ngoài để làm ăn buôn bán kiếm tiền về cho y. Nhưng nếu hạn chế người ra nước ngoài và quá khắt  khe, thì sẽ ít ngoại tệ cho Bắc Hàn?

Đây là điều làm cho Bắc Hàn dù muốn hay không muốn càng trở nên lúng túng, nhất là con số người Bắc Hàn đào thoát càng lúc càng đông chứng minh cho chế độ phi nhân của bạo chúa Kim Jong Un cùng đảng cầm quyền của y hiện tại. Không ai kiểm soát được lòng người, nhất là cái tâm bất phục đối với các chế độ tham ác như họ Kim hiện nay.

tin và lời bình Đinh Hoa Lư (JapanTimes)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT