Saturday, November 26, 2022
spot_img

Kim Jong Un: Sẽ “dùng lửa khống chế kẻ loạn trí ở Mỹ!”

New York (Washington Post) – Lãnh đạo Kim Jong Un vào hôm thứ 5 đã phản ứng giận giữ trước những tuyên bố và các biện pháp chế tài từ ông Trump.

Ông ta gọi Tổng thống Mỹ là “kẻ loạn trí, bị tâm thần” và bài phát biểu tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc “vô nghĩa chưa thừng thấy.” Ông ta cho hay, hiện đang suy nghĩ kỹ việc sẽ đáp trả như thế nào. “Tôi sẽ khiến người nắm quyền Tổng tư lệnh ở Mỹ phải trả giá đắt vì những lời lẽ trong bài phát biểu,” Lãnh đạo Bắc Hàn ghi trong thông báo được KCNA đăng.

Photo Courtesy: WP

Bài báo được đăng kèm tấm hình ông ta ngồi phía sau bàn, tay cầm mảnh giấy. “Tôi đang suy nghĩ kỹ xem sẽ đáp trả ra sao khi mà ông ta để những lời lẽ như vậy thốt ra từ miệng lưỡi mình. Bất cứ điều gì mà ông ta có thể đang trông đợi, ông ta sẽ phải đối diện với hậu quả ngoài sức tưởng tượng,” KCNA trích dẫn lời ông Kim. Ngoài ra, Chủ tịch Bắc Hàn còn doạ sẽ dùng lửa “khống chế” ông Trump.

Ông Donald Trump vào hôm thứ 5 tại buổi họp báo chung với lãnh đạo Nam Hàn và Nhật đã thông báo các biện pháp chế tài gắt gao và cứng rắn hơn về tài chánh nhắm vào Bắc Hàn trước khủng hoảng thử nghiệm hạt nhân và phóng hoả tiễn không ngừng gia tăng. Các biện pháp chế tài của Mỹ nhận được sự hậu thuẫn của hai đồng minh Nam Hàn và Nhật.

Hương Giang (Theo Washington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments