Thursday, September 21, 2023
spot_img

Kim Jong Un thề hoàn tất chương trình vũ khí nguyên tử, cân bằng với Mỹ

Seoul (AP) — Sau khi đi thị sát hoả tiễn đạn đạo tầm trung vừa được bắn bay qua Nhật một ngày trước, Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un thề sẽ hoàn tất chương trình vũ khí nguyên tử trong bối cảnh bị chế tài gắt gao.

Photo Credit: AP

“Cần cho những kẻ theo tư tưởng nước lớn thấy chúng ta đạt mục tiêu hoàn thiện lực lượng hạt nhân, bất chấp lệnh chế tài và phong tỏa vô giới hạn,” hãng thông tấn chính phủ KCNA dẫn lời lãnh đạo cộng sản vào hôm thứ bảy, một ngày sau khi quân đội Hoa Kỳ và Nam Hàn phát hiện ra hoả tiễn Hwasong 12 được phóng ra từ Bình Nhưỡng.

Hoả tiễn bay được khoảng 2.300 dặm (khoảng 3,700 cây số) trước khi rơi xuống Thái Bình Dương. Đây là cuộc thử nghiệm hoả tiễn đạn đạo bay xa nhất từ trước đến nay. Trước đó, Bình Nhưỡng cũng phóng thử Hwasong-12 qua Nhật vào ngày 29 tháng 8. Đây là lần thứ 6 Bình Nhưỡng phóng thử hoả tiễn, và lần thử hạt nhân mạnh nhất vào ngày 3 tháng 9.

KCNA cũng trích lời Kim Jong Un, nhấn mạnh, mục tiêu cuối cùng của Bắc Hàn là “cân bằng lực lượng với Mỹ,” khiến Hoa Kỳ không dám đề cập đến chọn lựa quân sự với Bình Nhưỡng.”

Photo Credit: AP

Hương Giang (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img