Sunday, November 27, 2022
spot_img

Kim Jong Un dùng xe hỏa đi Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh

Reuters – Hôm thứ bảy 23/2 đoàn xe hỏa đặc biệt có bọc thép đã lên đường chở Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un đi Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhì với TT Trump.

Hãng tin TASS của Nga trích thuật từ nguồn tin ngoại giao của Bắc Hàn cho biết đoàn xe hỏa màu xanh chở Kim và phái đoàn đã rời Bình Nhưỡng vào khoảng 5 giờ chiều thứ bảy.

Chỉ vài giờ sau khi tin này được loan ra, có hai nhân chứng ở thành phố Dandong cho báo chí hay họ đã trông thấy chuyến xe hỏa này vượt biên giới vào Trung Quốc vào lúc gần 10 giờ tối hôm nay.

Một nhân chứng cho biết nhân viên an ninh Trung Quốc đã đuổi bất cứ ai tìm cách chụp hình chuyến xe hỏa này

Chính phủ VN đã loan báo là ‘trong những ngày sắp tới, Chủ tịch Kim sẽ thực hiện chuyến thăm viếng chính thức VN’, nhưng hiện chưa có chi tiết chính thức nào về chuyến đi này được loan báo.

Photo credit: AP

Tám tháng sau hội nghị thượng đỉnh Singapore, hai lãnh tụ Hoa Kỳ và Bắc Hàn lại chuẩn bị gặp nhau bàn về chuyện giải trừ vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn và một nền hòa bình lâu dài cho bán đảo Triều Tiên.

Nếu đi xe hỏa dự hội nghị, Kim và đoàn tùy tùng phải mất 2 ngày rưỡi mới đến được Hà Nội để vượt qua nhiều ngàn cây số để đến thị xã Đồng Đăng của VN ở biên giới. Nguồn tin cho hay tại dây Kim sẽ lên xe hơi và di chuyển thêm 170 cây số mới đến Hà Nội.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments