Friday, February 3, 2023
spot_img

Kiện cha mẹ sau khi tiêu hết 2,8 triệu đô la

Reuter – Sau khi ông Dave Dawes giành được 178 triệu đô la tại Euromillions, ông đã cho con trai là Michael Dawes gần 2,9 triệu đô la. Tuy nhiên sau khi tiêu hết số tiền này, người con đâm đơn kiện người cha và yêu cầu bồi thường tiền mặt nhiều hơn.

Michael Dawes, 32 tuổi, kiện bố và mẹ kế Angie ra tòa sau khi họ ngừng cho anh ta thêm tiền. Michael Dawes tuyên bố rằng cha anh và mẹ kế Angie hứa bảo đảm về cuộc sống của gia đình anh .

ông Dave Dawes và vợ của mình bà Angie. Photo Courtesy: AFP

Tòa án quận trung tâm London nghe rằng Michael Dawes đã nhận được hơn 2,6 triệu đô la trong hai năm sau khi cha ông trúng xổ số trong năm 2011, nhưng hai năm sau hầu hết tiền đã tiêu sạch.

Thẩm phán Nigel Gerald bác bỏ đơn thưa, nói rằng ông Dawes không cần phải lo lắng đứa con hoang đàng của mình. Ông nói: “Không có một lý do gì để một người có lý trí hay bình thường có thể quay trở lại cha mình để đòi thêm tiền bất cứ khi nào họ muốn.”

Michael dùng khoảng 970.000 đô la để mua một ngôi nhà ở Portsmouth,, và chi gần 440.000 đô la cho bạn bè và gia đình của bạn, ngoài ra anh còn từ bỏ một công việc IT được trả lương cao.

Dave Dawes không biết con trai của ông đã hoang phí cho bạn bè rất nhiều tiền. Ông đã bối rối khi con ông nói đã hết tiền vào tháng Tư năm 2012. Nhưng ông muốn giúp đỡ con ông, thẩm phán cho biết, và tiếp tục chuyển tiền vào trương mục ngân hàng của con trai.

Gerald nói thêm: “Michael coi đây như là một minh chứng cha ông sẽ cấp tài khoản bất cứ khi nào anh ta đòi hỏi, và do đó anh ta kết luận lạ kỳ rằng cha ông sẽ tài trợ cho anh suốt quãng đời còn lại của anh” Ông tòa Gerald kết luận: “Tôi không thể chấp nhận điều này. ”

Vào tháng 3 năm 2013, Dave và Angie Dawes đã triệu tập một cuộc họp gia đình và đồng ý trả một khoản nợ của Michael và bạn đời của anh ta nhưng sau đó sẽ không cho thêm tiền nữa. Gerald nói: “Angie nói rõ ràng là sẽ không còn gì nữa.”

Michael Dawes đã không nói chuyện với bố và mẹ kế từ bữa tiệc sinh nhật của mình khi anh yêu cầu hơn 8.8 triệu đô la cho mình và đã xúc phạm bằng lời nói với người mẹ kế. Anh ta cũng cáo buộc cha mẹ mình kiêu ngạo và không hào phóng.

Michael Dawes nói với tòa án: “Tôi đã chứng kiến thái độ của họ thay đổi từ khiêm tốn sang hợm mình. Họ trông đợi những người xung quanh họ đối xử với họ một cách khác biệt vì tiền của họ. ”

Thẩm phán kết luận: “Michael được cung cấp một số tiền lớn để có một cuộc sống thoải mái, nhưng vì lý do riêng của mình, anh ta đã chọn không lấy cơ hội đó. Vì vậy, tôi từ bỏ yêu cầu bồi thường. ”

Ngọc Thạch (Theo MSN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments