Sunday, February 25, 2024

Khủng bố tấn công vào đoàn xe cứu trợ ở Afghanistan, giết 6 nhân viên

Cali Today News – Có 6 nhân viên cứu trợ nhân đạo đã bị sát hại hôm thứ tư 8/2 và 2 người khác mất tích khi những tên vũ trang nổ súng vào đoàn xe của họ ở Afghanistan, theo lời một viên chức chính phủ xứ này cho hay.

Hội Hồng Thập Tự ICRC có 3 chiếc xe lúc ấy đang chở thực phẩm cứu trợ có sơn màu rất rõ bên ngoài thì bị chận lại gần một thị trấn có tên là Shibergan thuộc tỉnh Jawzjan phía bắc Afghanistan, theo lời đại diện của ICRC là Thomas Class cho hay.

Ông Class nói: “Chúng tôi hoàn toàn bất ngờ và rất đau buồn trước tin dữ này”. Tất cả các nạn nhân đều là người Afghanistan, gồm 3 tài xế và 5 nhân viên hoạt động cho tổ chức. Ông Class cho hay hiện chưa rõ nhóm nào đã ra tay tàn sát như thế.

Chủ tịch ICRC là ông Peter Maurer trong một tuyên bố nói rõ: “Chúng tôi cực lực lên án vụ tấn công như thế, rõ ràng đây là một vụ tấn công có mưu tính, thực là một thảm kịch lớn lao, chúng tôi rất bàng hoàng”

Ông Maurer nói: “Những nhân viên này đơn giản chỉ đi làm nhiệm vụ cứu giúp kẻ khác một cách vô vụ lợi và xả thân. Chúng tôi thành thật chia buồn với gia đình của họ, kể cả với thân nhân những người còn bị mất tích”

Monica Zanarelli, Giám Đốc điều hành chi nhánh ICRC ở Afghanistan, cho vụ này “rất hèn hạ và không sao hiểu nổi , không có lý do nào biện minh cho chuyện giết chóc bạn bè và đồng nghiệp của chúng tôi như thế”. Cơ quan này hiện diện ở Afghanistan từ 30 năm qua để giúp đỡ dân chúng vô vụ lợi.

Đào Nguyên (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img