Friday, June 9, 2023
spot_img

Khủng bố tấn công nhóm cứu trợ trẻ em ở Afghanistan

Reuters – Những tay súng đã tràn vào một văn phòng của nhóm thiện nguyện cứu trợ trẻ em ở thành phố Jalalabad thuộc phía đông của Afghanistan hôm thứ tư 24/1 và bắn nhau với các toán an ninh tại đây khiến ít nhất 5 người chết và 24 người khác bị thương.

Nhóm IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công này, vốn khởi sự với việc một xe bom được kích cho nổ tung bên ngoài văn phòng cơ quan thiện nguyện nói trên, sau đó khi các tay súng tràn vào thì bị chận lại do hỏa lực của lực lượng an ninh.

Cuộc đấu súng kéo dài khoảng 10 giờ sau đó, cho đến tận buồi chiều, khói den bốc mù mịt tử nơi bắn nhau. Có trên 45 người đã vào trú ẩn trong một ‘an toàn khu’ vững chắc bên trong, sau đó họ được giải cứu vào chiếu tối, nhưng tiếng súng tiếp tục cho đến khi màn đêm buông xuống.

Những tay súng đã tràn vào một văn phòng của nhóm thiện nguyện cứu trợ trẻ em ở thành phố Jalalabad. Photo Credit: Reuters

Attaullah Khogyani, phát ngôn nhân của viên Tỉnh Trưởng, cho báo chí hay là ‘trận đánh đã chấm dứt’. Các viên chức tin là có 6 tên khủng bố tham gia vụ tấn công, một số ăn mặc quân phục của nhân viên an ninh Afghanistan.

Trong số những người bị giết có 2 nhân viên an ninh và 1 thường dân, hiện chưa rõ 2 người thiệt mạng còn lại là những tên khủng bố hay dân chúng. Trong khu vực bị tấn công còn có trụ sở của các tổ chức thiện nguyện khác và trụ sở của các cơ quan chính phủ Afghanistan trú đóng.

Hãng tin Amaq News cho loan báo thông báo của nhóm IS nói là mục tiêu vụ tấn công của chúng là nhắm vào ‘các định chế của Anh, Thụy Điển và Afghanistan trong khu vực’. Nhóm cứu trợ trẻ em là một tổ chức ra đời ở Anh, có một nhóm thiện nguyện của Thụy Điển cũng có văn phòng trong khu vực bị tấn công.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT