Saturday, December 3, 2022
spot_img

Khủng bố tấn công, bắt giữ con tin ở Bangladesh vẫn chưa kết thúc

Cali Today News – Hơn 8h đồng hồ trôi qua, vụ tấn công khủng bố, bắt giữ con tin ở thủ đô Dhaka, Bangladesh, vẫn chưa đến hồi kết thúc. 

8 đến 9 tay súng hô lớn “Thượng đế vĩ đại” khi tràn vào một nhà hàng khá nổi tiếng ở Dhaka vào tối thứ 6. Bọn chúng bắt giữ con tin, đấu súng và ném lựu đạn vào lực lượng cảnh sát bên ngoài.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo ISIS ngay lập tức lãnh trách nhiệm vụ tấn công, nhưng quan chức Hoa Kỳ lại cho rằng tuyên bố này không có căn cứ. Vụ tấn công có thể do Al-Queda ra tay.

Những kẻ khủng bố vào nhà hàng Holey Artisan Bakery trong khu ngoại giao ở Dhaka vào khoảng 8h30’ tối (giờ địa phương). Toàn bộ thực khách có mặt trong nhà hàng và nhân viên lúc bấy giờ đều bị bắt làm con tin. Chính xác số con tin chưa được xác nhận, có nguồn tin dẫn 20-30 con tin, nguồn tin khác cho rằng 60 người. Tuy nhiên, hai cảnh sát đã bị thiệt mạng, và khoảng 40 người khác bị thương.

Hiện tại nhà chức trách đang tìm hiểu khủng bố đòi hỏi điều gì.

Hồi đầu tháng, nhà chức trách địa phương đã mở cuộc trấn áp, bắt giữ 1600 nghi can hình sự, trong đó có khoảng 37 tên Hồi giáo cực đoan, nhằm ngăn chặn làn sóng tấn công bạo lực vào người thiểu số, người ngoại quốc, và những nhà hoạt động xã hội.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments