Thursday, June 1, 2023
spot_img

Khủng bố tại Đức – 10 người thiệt mạng, truy lùng 3 nghi can

Cali Today News – Cuộc truy lùng 3 nghi can tấn công khủng bố tại thành phố Munich, Đức quốc, vẫn đang diễn ra gắt gao. Giới chức cho đóng các phương tiện công cộng, khuyến cáo người dân ở trong nhà, tránh ra đường. 

“Tại thời điểm này, chưa có vụ bắt giữ nào,” cảnh sát địa phương cho biết, “Cuộc truy lùng đang được tiến hành gắt gao.” Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố quốc gia – lực lượng ưu tú GSG9, cảnh sát liên bang được điều phái xuống hỗ trợ lực lượng địa phương.

Cho đến nay, con số thiệt hại nhân mạng đã lên 10 người. Vụ xả súng bắt đầu từ tiệm McDonald trong khu mua sắm Olympia Einkaufszentrum ngay trước 6h chiều. Nhân chứng kể lại, nghi can cầm súng bắn loạn xạ vào người dân, kể cả trẻ em. Sau đó tiếng súng vang lên tại nhiều địa điểm khác nhau. Các nhân chứng khác nhìn thấy có ba nghi can xách súng đi gần khu mua sắm.

Trong thông báo gởi ra, cảnh sát Munich cho rằng, đây là hành động tấn công khủng bố, tuy nhiên họ không cho biết chi tiết nhóm cực đoan nào có thể đứng đằng sau. Có nguồn tin, một nghi can đã tự sát khi lực lượng cảnh sát tràn vào hiện trường. Tuy nhiên, thông tin này chưa được giới chức xác nhận.

Chính quyền thành phố gởi cảnh báo qua điện thoại, khuyến cáo người dân tìm chỗ trú ẩn. Hãng xe lửa Deutsche Bahn ngừng các chuyến xe đến các nhà ga chính ở Munich. Cảnh sát địa phương mở đường dây nóng, và yêu cầu người dân tránh suy đoán về vụ tấn công. Bộ trưởng Nội vụ Đức rút ngắn kỳ nghỉ của mình ở Hoa Kỳ, quay trở về Berlin vào tối khuya thứ sáu để họp với các quan chức an ninh.

Tấn công xảy ra trong khu vực phía bắc thành phố Munich, gần sân vận động Olympic của thành phố, không xa nơi những tên Palestine cực đoan tấn công Olympic Village vào năm 1972, giết chết 11 vận động viên Israel.
Đây là vụ tấn công thứ hai xảy ra tại Đức trong vòng chưa đến 1 tuần. Vào hôm thứ hai, một thanh niên Afghanistan 17 tuổi dùng dao-rìu làm bị thương 4 người trong một gia đình từ Hongkong trên một chuyến xe lửa gần thành phố Wuerzburg thuộc bang Bavarian. Tên này bị cảnh sát bắn chết. Mặc dù ISIS đứng ra lãnh trách nhiệm vụ tấn công, nhưng giới chức cho rằng nghi can hành động một mình.

Tại Hoa Kỳ, Tổng thống Barack Obama cam kết sẽ hỗ trợ Đức quốc mọi thứ cần thiết trong việc điều tra vụ nổ súng.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT