Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Khủng bố sát hại 13 người trong một ngôi chợ ở Ấn Độ

Cali Today News – Các tay súng ăn mặc như quân nhân đã tấn công một ngôi chợ thuộc vùng đông bắc Ấn Độ bằng súng máy và lựu đạn, giết chết ít nhất 13 người và làm 15 người khác bị thương.

Vụ tàn sát xảy ra tại thị trấn Kokrajhar trong bang Assam. bọn khủng bố túa ra từ một xe van chở chung và bắt đầu nổ súng. Chinh quyền địa phương bắt được một tên khủng bố trong vụ thảm sat này.

Mukesh Sahay, Giám Đốc Cảnh sát của bang Assam cho báo chí hay tên này quấn đầy chất nổ quanh người và sử dụng súng AK-4, hiện nay các lực lượng an ninh đang tìm kiếm trong vùng để truy bắêt 4 tên khác.

Ông Sahay cho báo chí biết: “Cảnh sát đang tìm kiếm dấu vết của những tên còn lại bị cho là đang ẩn trốn đâu đó không xa nơi chúng gây ra tội ác. Đây là một vụ tấn công quân sự và chúng tôi sẽ gửi một toán đi thủ đô Delhi để nhờ giúp điều tra thêm”

Các viên chức cho là vụ tàn sát là do nhóm chủ trương tách riêng khỏi chính phủ Ấn Độ là nhóm National Democratic Front of Bodoland, vốn trước đây cũng từng gây giết chóc tương tự, thực hiện.

Nhóm này tự nhận là đại diện cho tộc người Bodos thiểu số ở Ấn Độ. Người Bodos từ nhiều năm qua muốn chiến đấu dành quyền tự trị ở một số vùng trong bang Assam, mới đây họ thành lập một Hội Đoàn cai quản khoảng 3,000 làng.

Vụ tấn công dữ dội nhất do nhóm vũ trang nói trên thực hiện là vào năm 2014, khi đó có đến 70 người đã bị tàn sát ở bang Assam, nhưng sau đó nhóm này không còn hoạt động mạnh nữa.

Trần Vũ (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT