Saturday, December 3, 2022
spot_img

Khủng bố ở Hoa Kỳ, 3 quả bom trong thùng rác, 1 quả phát nổ

Cali Today News – Khu vui chơi ở thành phố Seaside Park của tiểu bang New Jersey đã bị phong tỏa do một quả bom đã phát nổ vào thứ bảy 17/9 và nhiều cư dân đã được cho di tản.

Hiện nay các nhà điều tra cho hay họ đang tìm một quả bom tự chế thứ nhì. Có vẻ như quả bom tự chế phát nổ trong thùng rác là nhắm vào cuộc đua chạy bộ Semper Five 5K với khoảng 3,000 người tham dự.

Cuộc đua này đã bị hủy bỏ. Al Della fave, một phát ngôn nhân của Văn Phòng Biện Lý của quận hạt Ocean County cho biết chó nghiệp vụ đã được tung vào để cảnh sát dò tìm thêm bom chưa nổ.

Dân chúng được nhà chức trách cảnh báo không nên lai vãng đến khu vực bị phong tỏa ở đường D Street và Ocean Avenue. Ông Della Fave nói: “Xin quý vị ở trong nhà, đừng đến vùng này trưa nay”

Có báo cáo là có 3 quả bom trong thùng rác, nhưng chỉ có một quả phát nổ và không có ai bị thương trong vụ nổ này. Cuộc đua vì mục đích từ thiện đã bị hủy bỏ vì có một “cái túi khả nghi bị khám phá”, theo lời các viên chức cho hay.

Các toán điều tra của FBI, ATF và cảnh sát tiểu bang chống bom đã có mặt tại hiện trường. Vụ nổ xảy ra lúc 9 giờ 35 phút sáng thứ bảy. Các mảnh vụn do quả bom phát nổ đã bay xa đến 150 feet.

Đào Nguyên (Patch)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments