Thursday, June 1, 2023
spot_img

Khu phố gần World Trade Center không còn bình yên sau vụ khủng bố mới

AP – Mỗi buổi sáng khi đi làm, ông Antonia Collac thường ghé vào nhà thờ St.Peter cách khu vực ground zero của NYC khoảng 2 khu phố, ông đốt một cây nến tưởng niệm Mychal Judge, vốn được xem là nạn nhân đầu tiên của vụ khủng bố 9/11

Nhưng hôm qua ông Collac đến đây với lời cầu nguyện mới là nguyện cầu cho 8 nạn nhân bị sát hại và 12 người khác bị thương trong vụ khủng bố mới nhất ở vùng hạ Manhattan, chỉ cách đó vài khu phố.

Ông Collac nói: “Vùng này là Mục Tiêu A, chúng ta đều biết như thế, ai cũng biết như thế. Chúng tôi không thể làm gì khác được, bạn à. Chúng tôi phải tiếp tục và chuyện duy nhất chúng tôi có thể làm là cầu nguyện mà thôi”

Photo Credit: AP

Hiện nay người ta vẫn chưa biết tên Sayfullo Saipov, di dân 29 tuổi từ Uzbekistan có biết rõ địa điểm mà hắn lựa chọn để ra tay nằm rất gần với nơi đã từng xảy ra vụ khủng bố 9/11 hay không.

Nhưng cư dân sống và làm việc trong vùng không bị bất ngờ lắmvề vụ tấn công mới nhất. Khi hòa vào dòng người đông đảo đi làm, họ dễ quên nhưng khi nhìn vào trụ sở của toà nhà Freedom Tower, họ được nhắc đây là nơi đã diễn ra một vụ khủng bố thảm khốc.

Vụ mới nhất được xem như một lời xác nhận. Bà Lorraine Bell, một nhân viên Bưu Điện, nhận nhiệm sở ở đây chưa được lâu, nói: “Mọi người đi làm hàng ngày như không hề có chuyện gì xảy ra, nhưng bạn có biết có rất nhiều người không còn muốn làm việc ở khu vực này hay không?”

Cô sinh viên Samantha Aponte, 19 tuổi, còn quá trẻ để nhớ hết các kỷ niệm về vụ 9/11, nhưng cảm giác thì cô không quên. Sau vụ khủng bố mới nhất, cô nói: “Trong số 21 bạn học chỉ có 7 bạn sáng nay đến lớp, tôi có cảm giác nơi này là mục tiêu vậy”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT