Thursday, December 7, 2023
spot_img

Khu học chánh LA sa thải gần 500 nhân viên từ chối tiêm vắc xin COVID-19

Khu học chánh Unified School District ở Los Angeles (LAUSD) đã bỏ phiếu 7-0 trong một hành động riêng biệt hôm thứ Ba để chấm dứt hợp đồng của 496 nhân viên từ chối tiêm vắc-xin COVID-19,The Associated Press đưa tin

Các nhân viên hiện đã bị sa thải đã nghỉ việc từ giữa tháng 10 khi các nhân viên LAUSD phải nhận ít nhất liều vắc-xin đầu tiên của họ và tiêm liều thứ hai trước ngày 15 tháng 11, theo The Los Angeles Daily News .

496 nhân viên LAUSD bị chấm dứt hợp đồng, chiếm 1% trong số khoảng 73.000 nhân viên của khu học chánh, theo AP.

Trong số 496 nhân viên, 418 người trong số họ được phân loại là  trợ lý hướng dẫn, người trông coi, nhân viên quán ăn, v.v.

Trong một tuyên bố, Giám đốc của LAUSD Megan Reilly cho biết việc sa thải 496 nhân viên không chịu tiêm vắc xin là một quyết định “cực kỳ khó khăn”.

Reilly nói trong một tuyên bố: “Sa thải với những người không tiêm chủng là một quyết định cực kỳ khó khăn, nhưng cần thiết để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong cộng đồng trường học của chúng tôi. Chúng tôi cầu chúc mọi người những điều tốt đẹp nhất trong những nỗ lực trong tương lai và khuyến khích mọi người đi tiêm phòng.”

LAUSD là một trong số các học khu trong tiểu bang áp dụng các quy tắc riêng của họ yêu cầu học sinh phải tiêm chủng, trước chính sách toàn tiểu bang sẽ có hiệu lực sau khi các viên chức liên bang hoàn toàn chấp thuận việc chủng ngừa theo nhóm tuổi, AP đưa tin.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, LAUSD cho biết 85% trong số 600.000 học sinh của học khu tuân thủ quy định bắt buộc những người từ 12 tuổi trở lên phải được chủng ngừa, AP lưu ý.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img