Friday, September 22, 2023
spot_img

Khu chung cư ở Maryland nổ và bốc cháy, 2 chết và 34 người bị thương

Cali Today News – Một vụ nổ rất lớn và sau đó là hỏa hoạn đã san bằng một khu chung cư của thành phố Silver Spring của tiểu bang Maryland, khiến 34 người bị thương, trong số này có cả 3 lính cứu hỏa.

Vụ nổ lớn đến nỗi người ta có thể nghe nó từ cách xa một dặm. Gần 100 cư dân của hai tòa nhà kế cận của khu chung cư có tên Flower Branch Apartments đã hoảng hốt, một số đã đẩy con cái của họ qua cửa sổ.

Tuy nhà chức trách địa phương nói không có ai tử thương trong tai nạn này, nhưng đến trưa thứ năm 11/8 các toán cứu cấp vẫn tìm kiếm từ 5 đến 7 người bị xem đã mất tích sau vụ nở từ 2 tòa nhà kế bên.

Chung cư này gồm 3 dãy cao ốc, mỗi cao ốc có 14 đơn vị gia cư, nằm trên đường Piney Branch Road. Scott Goldstein, Giám Đốc Sở Cứu hỏa quận hạt Montgomery cho hay: “Do hốt hoảng, nhiều người đã ném con cái và sau đó nhảy ra từ các cửa sổ”

Ông cũng cho hay trong cuộc tìm kiếm lục soát đống đổ nát của chung cư đã thấy có dấu hiệu còn có người đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát này.

Hiện nay chưa rõ cái nào phát xuất trước, vụ nổ hay hỏa hoạn và nhà chức trách đang điều tra tìm nguyên nhân. Vụ nổ mạnh đến nỗi có nhiều nơi của tòa nhà đã bị san bằng hoàn toàn.

Đào Nguyên (Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img