Khu chung cư ở Maryland nổ và bốc cháy, 2 chết và 34 người bị thương

Cali Today News – Một vụ nổ rất lớn và sau đó là hỏa hoạn đã san bằng một khu chung cư của thành phố Silver Spring của tiểu bang Maryland, khiến 34 người bị thương, trong số này có cả 3 lính cứu hỏa.

Vụ nổ lớn đến nỗi người ta có thể nghe nó từ cách xa một dặm. Gần 100 cư dân của hai tòa nhà kế cận của khu chung cư có tên Flower Branch Apartments đã hoảng hốt, một số đã đẩy con cái của họ qua cửa sổ.

Tuy nhà chức trách địa phương nói không có ai tử thương trong tai nạn này, nhưng đến trưa thứ năm 11/8 các toán cứu cấp vẫn tìm kiếm từ 5 đến 7 người bị xem đã mất tích sau vụ nở từ 2 tòa nhà kế bên.

Chung cư này gồm 3 dãy cao ốc, mỗi cao ốc có 14 đơn vị gia cư, nằm trên đường Piney Branch Road. Scott Goldstein, Giám Đốc Sở Cứu hỏa quận hạt Montgomery cho hay: “Do hốt hoảng, nhiều người đã ném con cái và sau đó nhảy ra từ các cửa sổ”

Ông cũng cho hay trong cuộc tìm kiếm lục soát đống đổ nát của chung cư đã thấy có dấu hiệu còn có người đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát này.

Hiện nay chưa rõ cái nào phát xuất trước, vụ nổ hay hỏa hoạn và nhà chức trách đang điều tra tìm nguyên nhân. Vụ nổ mạnh đến nỗi có nhiều nơi của tòa nhà đã bị san bằng hoàn toàn.

Đào Nguyên (Washington Post)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus