Friday, December 2, 2022
spot_img

Không tìm thêm thi thể trong vụ hoả hoạn kinh hoàng tại Oakland

Cali Today News – Tại buổi họp báo cuối giờ chiều hôm nay, Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát quận Alameda cho biết không tìm ra thêm thi thể các nạn nhân bị thiệt mạng tại vụ hoả hoạn khủng khiếp tại nhà kho ở Oakland xảy ra vào tối thứ 6.

33 trên tổng số 36 nạn nhân đã được xác định danh tánh, một số từ Hàn Quốc, Hoà Lan, và Guatemala. Trong số thi thể được xác định danh tánh không có nạn nhân trẻ nhất 17 tuổi, theo viên chức Cảnh sát quận.  Đầu giờ chiều hôm nay, nhà chức trách cắt điện khu vực lân cận hiện trường để đưa cần cẩu vào phục vụ việc tìm kiếm.

Vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 11h30’ tối khuya thứ sáu tại Ghost Ship ở số 1305 đường 31st Avenue – nhà kho hai tầng được hai vợ chồng nghệ sĩ đến từ Los Angeles Derick Ion Almena and Micah Allison thuê, cải biến thành nơi sinh sống và trưng bày của các nghệ sĩ. Lửa bùng lên từ sàn nhảy ở tầng hai nơi có khoảng 50-100 người đang tham gia bữa tiệc khiêu vũ vào lúc đó. Đây là một trong những vụ hoả hoạn chết người lớn nhất trong lịch sử hiện đại Hoa Kỳ, và ở California.  

Vào năm 1942, vụ hoả hoạn xảy ra tại hộp đêm Cocoanut Grove ở Boston, tiểu bang Massachusset đã giết chết 492 người. Vụ hoả hoạn tại Our Lady of the Angles School ở Chicago, tiểu bang Illinois vào năm 1958 làm 95 người thiệt mạng. Cháy khách sạn MGM ở Las Vegas, tiểu bang Nevada vào năm 1980 đã tước đi sinh mạng 87 người. Cũng tại Oakland, vào năm 1991, 25 người bị tử vong trong vụ hoả hoạn ở khu Oakland Hills/Tunnel. Gần đây nhất là vụ cháy hộp đêm Station ở Rhode Island vào năm 2003 giết chết 100 người.

Bà Thị trưởng Oakland đang kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp giúp nạn nhân và gia đình. Cho đến nay Oakland Raider, Oakland Athletics và Golden State Warriors mỗi đội đã đóng góp $50.000 Mỹ kim.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân gây hoả hoạn và cơ quan biện lý đã khởi sự điều tra hình sự vụ hoả hoạn.

Hương Giang (Theo Kron4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments