Sunday, February 25, 2024

Không quân Nga oanh kích nhầm, giết 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và làm 11 người khác bị thương

Cali Today News – Chính phủ Nga đã xác nhận các chiến đấu cơ của họ đã oanh kích nhầm vào lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới với Syria hôm thứ năm 9/2, khiến 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị giết và 11 người khác bị thương.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác nhận là một quả bom đã bỏ nhầm vào một tòa nhà nơi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang đóng quân, khi một chiến đấu cơ của Nga nhắm đánh phá lực lượng của phiến quân Daesh trong khu vực al-Bab này.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ cho hay vụ oanh kích lầm xảy ra vào lúc 8 giờ 40 phút sáng thứ năm, các binh sĩ bị thương được mang đến một bệnh viện trong vùng, trong số này có 1 người trong tình trạng rất nặng.

Được biết sau vụ này, TT Nga Putin đã gọi điện thoại cho TT Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan để gửi lời phân ưu đến thân nhân các binh sĩ thiệt mạng. Hiện nay cả hai phía đều đang cho điều tra riêng để tìm hiểu vụ oanh kích lầm này.

Hai Ngoại Trưởng là ông Sergey Lavrov của Nga và Mevlut Cavusoglu của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã nói chuyện với nhau về tình hình biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Được biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang cố hợp lực với nhóm kháng chiến của Syria nhằm lấy lại thành phố al-Bab từ tay nhóm IS.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ luôn tìm cách quét sạch phiến quân người Kurd và nhóm IS ra khỏi các vị trí trong vùng biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ các phe khác nhau trong chiến trận Syria, nhưng họ có tiếng nói chung là cùng chống lại nhóm IS.

Đào Nguyên (Daily Sabah)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img