Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Không phải lúc nào dân chúng Bắc Hàn cũng ngoan ngoãn

Cali Today News – Một dự án xây cất ở Bắc Hàn đã yêu cầu phải có mọi giúp đỡ từ phía dân chúng là cần thiết mới có thể tiếp tục được và dân chúng Bắc Hàn tỏ ra bực bội trước yêu cầu quá quắt của chính phủ,

Tòa nhà này là nhằm cung cấp chổ ở cho các nhà khoa học Bắc Hàn nhưng chương trình kêu gọi ‘dân chúng ủng hộ bằng mọi cách’ có nguy cơ phản tác dụng.

Dự án do chính Chủ Tịch Kim Jong Un thúc đẩy, còn có tên là ‘dự án ở đường Ryomyong Street’, đã hoàn tất giai đoạn xây cất phần đầu với chi phí 88.4 triệu đô la.

Chính phủ Bình Nhưỡng đã ra lệnh cho người dân Bắc Hàn phải mang lại tặng đủ thứ cho dự án, từ bình bông đến cuốc xẻng, nồi niêu xong chảo cũng nhận tuốt để bày tỏ ‘lòng ủng hộ lãnh tụ và dự án’

Hãng tin KCSA của Bắc Hàn loan tin các phái đoàn Quốc Hội đến ‘nhìn tận mắt’ công trình xây dựng vĩ đại này để về địa phương hối thúc dân chúng ‘cúng’ đồ đạc. Nhiều em học sinh bị ép sau giờ học phải đi nhặt sắt vụn bán lấy tiền cho dự án.

Nhưng báo Daily NK cho hay chuyện này không được dân chúng “hồ hởi” đón nhận chi cả. Từng đoàn nhân viên của các hợp tác xã nhà nước đi gõ cửa từng nhà yêu cầu cung cấp mọi thứ, từ cây đinh, cuốc, xẻng, đến bao tay và đồ dùng vệ sinh trong toilet cũng bị trưng thu.

Trước đây vài tháng dư luận dân chúng Bắc Hàn đã râm ran bất mãn khi Kim Chủ Tịch tặng ‘đồ xịn’ cho cán bộ khi có nhà mới như tủ lạnh, TV màn hình lớn, còn dân chúng khi có nhà được tặng kem đánh răng!

Đào Nguyên (UPI)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments