Tuesday, November 28, 2023
spot_img

“Không nói về bầu cử bị đánh cắp nữa!” Hannity nhắn tin Toà Bạch Ốc sau 6/1 

(The Hill) – Yêu cầu Ivanka Trump hợp tác với của Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 càng làm nổi bật mối quan hệ thân thiết giữa xướng ngôn viên ngôi sao Fox News Sean Hannity với Toà Bạch Ốc của ông Donald Trump. 

Trong thư gởi cho ái nữ của cựu Tổng thống, Uỷ ban kèm theo một số đoạn tin nhắn trao đổi qua lại giữa Hannity và cựu Tuỳ viên Báo chí Toà Bạch Ốc Kayleigh McEnany.

Trong những tin nhắn này, Hannity tóm tắt lại một số điểm trao đổi rộng lớn dự tính phản hồi vụ tấn công, cùng với một số tư vấn khác. 

“1- Không nói về bầu cử bị đánh cắp nữa” – Hannity đã nhắn cho McEnany. Cựu Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc vào tuần trước đã có phiên điều trần lấy lời khai với các nhà điều tra quốc hội sau khi nhận được trát đòi. 

“2 – Vâng, luận tội và Tu chính Án 25 thực tế và nhiều người sẽ bỏ việc … “ Hannity nhắn tin tiếp. 

McEnany hồi đáp, “Thích điều đó. Đó là nguyên tắc. Tôi sẽ giúp củng cố ….” Không rõ cựu Tuỳ viên Báo chí Toà Bạch Ốc nói gì sau đó. 

Một phần trao đổi khác được Uỷ ban trích, Hannity bảo rằng, điều quan trọng là giữ cho Tổng thống Trump tránh xa một số người. “Không có những kẻ điên rồ nữa,” Hannity nhắn. “Đúng vậy, 100%.” McEnany nhắn lại. 

Uỷ ban 6/1 hồi đầu tháng yêu cầu Hannity tình nguyện ra khai, tương tượng như yêu cầu hợp tác gởi cho Ivanka Trump vào thứ 5. 

Những tin nhắn của Hannity xuất hiện trong nhiều điểm của cuộc điều tra bạo động ngày 6 tháng 1, bao gồm tin nhắn ông ta gởi cho cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows trong thời gian bạo động xảy ra, trong đó xướng ngôn viên Fox News hối thúc Meadows kêu gọi cựu Tổng thống can thiệp, cũng như những tin nhắn khác bàn về chiến lược. 

Thư Uỷ ban gởi cho Hannity cũng chỉ ra, ông ta có nói chuyện với cựu Tổng thống vào ngày 10 tháng 1, nghĩ về lễ nhậm chức của Biden. “Quý vị à, chúng ta có con đường rõ ràng trong 9 ngày tới. Ông ấy không thể nhắc đến bầu cử lần nữa. Đừng bao giờ. Tôi không có cuộc điện thoại êm đẹp với ông ấy hôm nay. Và tệ hơn, tôi không chắc còn gì nói hay làm, và tôi không thích biết liệu điều này có thực sự hiểu hay không. Có ý kiến gì chăng?” Hannity ghi. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img