Monday, January 30, 2023
spot_img

Không muốn trả tiền cắt tóc, khách bị chủ tiệm bắn chết 

(Newsweek) –  Một chủ tiệm cắt tóc nam ở Illinois bắn chết một khách hàng kiếm chuyện, không muốn trả tiền công cắt tóc. 

Deshon McAdory 40 tuổi vào thứ Hai bị cáo buộc sát nhân mức độ 1 sau vụ nổ súng xảy ra tại Studio 914 số 914 đường S. 5th Avenue, thành phố Maywood, vào thứ 5 ngày 27 tháng 5. 

Sau khi  cắt tóc xong, Christian McDougald 31 tuổi từ chối trả tiền công, và bắt đầu cãi vã với nhóm thợ trong tiệm. Theo Phụ tá Biện lý quận Cook, Kevin Meehan cho hay, nhóm người  tranh chấp kéo nhau ra ngoài, rồi mọi người khác bỏ đi, ngoại trừ McAdory và McDougald. 

Khách hàng chướng tính được cho đã theo chủ tiệm ra tận cửa sau, và đó là lúc McAdory nổ súng bắn vào ngực McDougald. Nạn nhân tử vong khi được nhà chức trách đưa vào bệnh viện trường đại học Loyola. 

Vụ nổ súng được băng hình giám sát ghi lại, và một nhân chứng xác nhận McAdory đã bắn McDougald. 

Khẩu súng gây án được phát giác trong áo lạnh của nghi can, và đạn khớp với vỏ đạn tại hiện trường cũng được tìm thấy trong xe anh ta. 

Luật sư đại diện Anthony Burch vẫn giữ nguyên ý kiến, thân chủ của ông ta hành động tự vệ. “Một người vào tiệm rõ ràng là kẻ kiếm chuyện. Anh ta cắt tóc, rồi cãi nhau về chuyện không muốn trả tiền. Cãi vã xảy ra, rồi kéo ra ngoài. Khi McAdory quay trở lại vào tiệm thì kẻ gây hấn vẫn bám theo, và vì vậy, anh ấy đã nổ súng,” luật sư nói. 

Burch cho biết, McAdory có giấy phép bí mật mang súng, và có thẻ căn cước sở hữu súng. 

Với lý do, McAdory có tiền án tiền sự trọng tội tàng trữ cần sa vào năm 2004,  công tố viên yêu cầu tòa vẫn tạm giam nghi can. Tuy nhiên, thẩm phán David Navarro đặt mức bảo lãnh tại ngoại $250.000 Mỹ kim. 

Đồng chủ tiệm Studio 914, Samuel Williams cũng ra hầu toà sau khi nhà chức trách phát giác ra 3 khẩu súng tại bàn cắt tóc của anh ta. 

Từng bị truy tố 4 tội đại hình trước đây, Williams bị cáo buộc sử dụng vũ khí trái phép. Mức bảo lãnh tại ngoại dành cho anh ta là $25.000 Mỹ kim. 

McAdory và Williams sẽ quay trở lại toà vào thứ Tư ngày 2 tháng 6. 

Hiện chưa rõ, số tiền và lý do nạn nhân muốn xù, cũng như nếu bị truy tố những cáo buộc trên, hai chủ tiệm cắt tóc này sẽ đối mặt với mức án như thế nào. 

Hương Giang (Theo Newsweek)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments