Sunday, March 26, 2023
spot_img

Không Lực Trung Quốc tập trận ở Biển Đông

Cali Today News – Không Quân Trung Quốc hôm thứ bảy 6/8 loan báo đã cho tập trận đội hình chiến đấu các chiến đấu cơ ở Biển Đông nhằm ‘gia tăng khà năng đánh trận của các phi công’

Không quân Trung Quốc từ chối không cho hay cuộc tập trận đã diễn ra khi nào. Vào tháng 7, ngay sau khi Tòa án Quốc Tế The Hayes ra phán quyết về tranh chấp Biển Đông, Không Quân Trung Quốc liền cho các máy bay quân sự tuần tra trên vùng biển này.

Đại tá Shen Jinke, phát ngôn nhân của Không Quân Trung Quốc, trong một tuyên bố cho biết ‘các cuộc tập trận nhằm nâng cao khả năng chiến đấu khi các phi công đối diện với các đe dọa và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ’

Đại tá Shen cho hay tham gia tập trận có các pháo đài bay, các chiến đấu cơ, các máy bay tiền thám, do thám và trinh sát, và các vận tải cơ tiếp tế nhiên liệu trên không.

Các cuộc tập trận của Không quân Trung Quốc diễn ra trên quần đảo Trường Sa, Bãi Đá Cạn Scarborough Shoal và các vùng xa hơn xung quanh, vốn đang có tranh chấp chủ quyền với Philipines, Brunei, Việt Nam, Đài Loan và Malaysia.

Trong tuần qua, Ngoại Trưởng Wang Yi của Trung Quốc tố cáo cho là ‘Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc đang châm thêm dầu vào lửa’ khi các xứ này cùng ra thông báo yêu cầu Bắc Kinh ngưng xây dựng kiên cố và rêu rao chủ quyền trong vùng Biển Đông.

Trường Giang (MilitaryTimes)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT