Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Không lực Nga đã giết chết phát ngôn nhân của IS là Mohammad al-Adnani

Cali Today News – Một cuộc oanh kích của máy bay Nga ở Syria đã khiến phát ngôn nhân chính thức của IS là Mohammad al-Adnani tử thương, theo tin từ Bộ Quốc Phòng Nga cho biết hôm thứ tư 31/8.

Cuộc oanh kích này diễn ra trong tỉnh Aleppo và al-Adnani là một trong số khoảng 40 thành viên của nhóm IS bị sát hại, theo tin từ Bộ Quốc Phòng Nga. Hôm qua IS cũng loan báo chính thức cái chết của nhân vật số 2 của IS này.

Al-Adnani là nhân vật cao cấp nhất của IS thiệt mạng từ trước đến nay. Đã có đồn đoán là tên này sẽ lên thay thế vị trí của lãnh tụ IS Abu Bakr al-Baghdadi, nếu có chuyện gì xảy ra cho lãnh tụ bí ẩn này.

Tin tức từ trang mạng của IS chỉ cho hay al-Adnani chết khi đi khảo sát các cuộc hành quân ở Aleppo và không cho biết lý do vì sao, tuy nhiên IS thề sẽ “báo thù cho cái chết này”

Nga xác nhận cái chết của al-Adnani do máy bay Nga gây ra, sau khi Hoa Kỳ cho hay lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo cũng tìm cách tiêu diệt tên này hôm qua. Lực lượng liên minh này chưa xác nhận al-Adnani đã thiệt mạng.

Phát ngôn nhân của Ngũ Giác Đài là Peter Cook cho biết: “Chúng tôi vẫn đang khảo sát kết quả vụ ném bom này, nhưng nếu quả thực al-Adnani đã chết thì đây sẽ là một đòn chí mạng đánh vào lực lượng của IS”

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT